ลบ แก้ไข

บขส.เผยได้วางแผนจัดเส้นทางการเดินรถรองรับการเชื่อมโยงอาเซียน

 
นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส. เปิดเผยว่า บขส.ได้วางแผนจัดเส้นทางการเดินรถรองรับการเชื่อมโยงอาเซียน เบื้องต้นได้หารือกับประเทศสมาชิก อาทิ ลาว เมียนมาร์ และกัมพูชา เพื่อเปิดเส้นทางเดินรถใหม่ โดยเฉพาะลาวและกัมพูชา ที่แต่เดิมเปิดเส้นทางแล้ว 14 เส้นทาง ส่วนเมียนมาร์คาดว่าจะเปิดเส้นทางจากแม่สอดภายในสิ้นปีนี้ ขณะเดียวกัน จะหารือแบบไตรภาคีเพื่อให้ลาวเป็นศูนย์กลางการเดินรถเชื่อมโยงไปสู่สาธารณรัฐประชาชนจีน และเวียดนาม คาดว่าจะเปิดเส้นทางได้ภายในปี 2558
          
อย่างไรก็ตาม จากการเปิดเส้นทางเดินรถระหว่างประเทศที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากประชาชนและนักท่องเที่ยว ใช้บริการมากถึงร้อยละ 90 เพราะ บขส.ได้จัดระบบความถี่ของการเดินรถ ทำให้การเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น
          
กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. กล่าวว่า บขส.วางแผนเปิดศูนย์ธุรกิจซ่อมบำรุงสภาพรถขนาดใหญ่ของอาเซียน มีเครื่องมือตรวจสภาพรถที่ทันสมัยรองรับการเปิดพรมแดน
          
นอกจากนี้ ยังปรับปรุงการบริการทุกด้าน โดยเฉพาะคุณภาพความปลอดภัยของตัวรถ พนักงานขับรถ และอนาคตยังเตรียมจัดเครื่องอำนวยความสะดวกบนรถโดยสาร อาทิ จอภาพหน้าที่นั่งโดยสาร Wi-fi และการชำระค่าบริการสาธารณูปโภคบนรถโดยสาร บขส. ด้วย

ขอบคุณที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,024 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ประวัติความเป็นมาของอาเซี่ยน สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีจุดเริ่มต้นขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2504 โดยประเทศไทย มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ได้ร่วมกันจัดตั้งสมาคมอาสา หรือ Association of South East Asia...
  by Editor Bow
 • นายกรัฐมนตรีของปรtเทศไทยได้ให้การสนับสนุนอาเซียน เพื่อการมีบทบาทมากขึ้นในเวทีโลกตามกลยุทธ์ "มุ่งไปข้างหน้า" เพื่อการก้าวไปสู่เวทีโลกอย่างมีประสิทธิภาพ รายงานจากกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่า ในที่ประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน...
  by dogTech
 • เว็บไซต์ CareerBuilder และทาง Economic Modeling Specialists Intl. (EMSI) ประกาศผลการสำรวจล่าสุดจากฐานข้อมูลตลาดแรงงานของ EMSI ซึ่งดึงข้อมูลจากกว่า 90 หน่วยงานในสหรัฐอเมริกา เพื่อดูว่าอาชีพไหนเป็นอาชีพที่มาแรงที่สุด...
  by Editor Bow
 • 8 อาชีพเสรีในอาเซียน เพื่อส่งเสริมให้เป็นตลาดและฐานผลิตเดียวที่มีการเคลื่อนย้ายสินค้า บริการ และการลงทุน แรงงานฝีมือ และเงินทุนอย่างเสรี ทั้งนี้ได้กาหนดเป้าหมายให้เป็นปีที่มีลักษณะของการรวมกลุ่มประเทศเปลี่ยน...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean