ลบ แก้ไข

กัมพูชาจับมือ "หัวเว่ย" พัฒนาเครือข่าย 4G กรุงพนมเปญพร้อมใช้ปีหน้า


กัมพูชาจับมือ หัวเว่ย" พ

ประธานกรรมการบริหารบริษัท EMAXX (หน้า-ซ้าย) และรองผู้จัดการบริษัทหัวเว่ยเทคโนโลยีกัมพูชา (หน้า-ขวา) สัมผัสมือกันหลังลงนามข้อตกลงพัฒนาเครือข่าย 4G ในกัมพูชา เมื่อวันที่ 17 ก.ย.--Xinhua/Phearum.

ซินหวา - บริษัท EMAXX กิจการด้านโทรคมนาคมของกัมพูชาลงนามข้อตกลงกับบริษัท Huawei ของจีน เมื่อวันพุธ (17) ที่จะเข้ามาพัฒนาเครือข่าย 4G ในกัมพูชา
       
       ข้อตกลงดังกล่าวลงนามกันระหว่างประธานกรรมการบริหาร EMAXX และรองผู้จัดการบริษัทหัวเว่ยเทคโนโลยีกัมพูชา โดยมี รัฐมนตรีกระทรวงไปรษณีย์และโทรคมนาคมกัมพูชา และที่ปรึกษาการเมืองสถานทูตจีนประจำกัมพูชา เข้าร่วมในพิธี
       
       คำแถลงหลังพิธีลงนามระบุว่า บริษัทหัวเว่ยจะสร้างสถานีฐาน 4G ใน 8 เมืองของกัมพูชา ซึ่งโครงการทั้งหมดคาดว่าจะใช้เวลาในการดำเนินการราว 2 ปี โดยโครงการนี้มีวัตถุประสงค์ที่จะสร้างเครือข่ายข้อมูลและการสื่อสารในกัมพูชาที่ประกอบด้วยการก่อสร้างศูนย์เครือข่ายกลางให้บริการข้อมูลอินเทอร์เน็ตครบวงจร (IDC) และเมื่อโครงการเสร็จสมบูรณ์แล้ว เครือข่ายทั้งหมดจะรองรับประชากร 90% ของทั้ง 8 เมือง
       
       ที่ปรึกษาด้านการเมืองของสถานทูตจีนประจำกัมพูชาระบุว่า จีนมีความยินดีที่จะเห็นบริษัทของจีนเข้าลงทุนในกัมพูชามากขึ้น เพื่อช่วยขยายความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ และเชื่อว่ายังมีบริษัทจีนอีกเป็นจำนวนมากที่จะเข้ามาลงทุนในกัมพูชาเพื่อพัฒนาประเทศและสร้างอนาคตที่ดียิ่งขึ้นร่วมกันกับกัมพูชา
       
       ด้านประธานบริษัทเสินเจิ้นคีย์บริดจ์คอมมูนิเคชั่น ที่เป็นบริษัทแม่ของบริษัท EMAXX ระบุว่า EMAXX จะเปิดให้บริการเครือข่าย 4G อย่างเป็นทางการในกรุงพนมเปญเป็นแห่งแรกในต้นปี 2558 ที่จะทำให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินกับอินเทอร์เน็ตไร้สายที่มีความเร็วในการรับส่งข้อมูลมากกว่าเครือข่าย 3G ถึง 12 เท่า. 

ขอบคุณที่มา : 
manager.co.th
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,492 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ตลาดทุนพรมแดนอาเซียนตัดสินใจใช้ระบบพันธบัตรสกุลเงินท้องถิ่น เพื่อลดความเสี่ยงของสกุลเงินที่ไม่ตรงกัน โดยตลาดทุนในเอเชียมีการตั้งค่าที่จะแก้ไขปัญหาวิกฤตการณ์ทางการเงินทั่วโลก...
  by dogTech
 • มาเลเซียกำลังดำเนินมาตรการอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อยกเลิกการจัดเก็บภาษีรถยนต์ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น และออสเตรเลีย นักวิเคราะห์ระบุว่า การเคลื่อนไหวดังกล่าว มีเป้าหมายเพื่อมุ่งตรงไปสู่การเปิดเสรีอุตสาหกรรมรถยนต์นั้น...
  by Editor Bow
 • ประเทศไทยได้เน้นความสำคัญของการสร้างความเชื่อมั่นในกลุ่มประเทศอาเซียนและมุ่งมั่นที่จะ พัฒนาความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับทุกประเทศสมาชิกอาเซียน...
  by dogTech
 • นางนวลจิตต์ เรืองศรีใส ผอ.สำนักพัฒนาอุตสาหกรรมรายสาขา ส่วนพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่อง หนัง กรมส่งเสิรมอุตสาหกรรม (กสอ.) เปิดเผยว่า กรมวางแผนนำผู้ประกอบการธุรกิจไทยในกลุ่ม อุตสาหกรรมแฟชั่น เครื่องหนัง...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ