ลบ แก้ไข

นักการทูตจากประเทศมองโกเลีย เดินทางเยือนจังหวัดภูเก็ต ศึกษาดูงานศักยภาพการท่องเที่ยวรองรับเปิด AEC

   

นักการทูตมองโกเลียเยือนภูเก็ต ดูศักยภาพการท่องเที่ยวรองรับ AEC


          วานนี้ (22 ก.ย.) นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย ดร.สมหมาย ปรีชาศิลป์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ให้การต้อนรับนักการทูตประเทศมองโกเลีย ในโอกาสเดินทางมาทัศนศึกษาดูงานพัฒนาการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน 2557 พร้อมทั้งรับฟังบรรยายสรุป หัวข้อ Phuket Towards the ASEAN Community ที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นอกจากนั้น ยังเดินทางไปศึกษาดูงานตามแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต และร่วมทำกิจกรรมด้วย เ  ช่น การศึกษาดูงานที่รอยัลมารีนา เขียน
ผ้าบาติก เชิงทะเล 

นักการทูตมองโกเลียเยือนภูเก็ต ดูศักยภาพการท่องเที่ยวรองรับ AEC


         ดร.สมหมาย กล่าวว่า กระทรวงต่างประเทศ โดยสถาบันการต่างประเทศเทวะวงศ์วโรปการ จัดอบรมหลักสูตร “Dipolomatic Traing Coures for Young Diplomats: Engaing with APEC and ASEAN Community” ระหว่างวันที่ 8-26 กันยายน 2557 ให้แก่นักการทูต Young Diplomats จากประเทศมองโกเลีย จำนวน 15 คน เพื่อเสริมสร้างความรู้ด้านการทูตการต่างประเทศ และพัฒนาทักษะ
ที่สำคัญสำหรับนักการทูต ตลอดจนเพิ่มพูนความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับ APEC ประชาคมอาเซียน และประเทศไทย
 

นักการทูตมองโกเลียเยือนภูเก็ต ดูศักยภาพการท่องเที่ยวรองรับ AEC


         โดยกระทรวงการต่างประเทศ เห็นว่า จังหวัดภูเก็ต เป็นจังหวัดที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ในด้านศักยภาพความเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางทะเลระดับโลก และการพัฒนาพื้นที่ในการเชื่อมโยงกับประชาคมอาเซียน ทั้งนี้ ทางคณะทั้ง 15 คนได้เข้ารับฟังการบรรยายสรุป Phuket Towards the ASEAN Community
ที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นอกจากนี้ ยังได้ประสานไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลเชิงทะเล เพื่อนำคณะดูงานเกี่ยวกับวิถีชีวิต และวัฒนธรรมชุมชนของศูนย์กลุ่มแม่บ้านเกาะค้างคาว หมู่ 5 ต.เชิงทะเล อ. ถลาง จังหวัดภูเก็ตอีกด้วย 

ขอบคุณที่มา : 
manager.co.th

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,061 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean