ลบ แก้ไข

ลาวเร่งเครื่องโฆษณาการท่องเที่ยวหวังดันยอดคนเยือนให้ได้ 4 ล้านคน


ทางการลาวเล็งเพิ่มโฆษณาประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศ หวังเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางเยือนให้ได้มากกว่า 4 ล้านคน และทำรายได้จากการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวให้ได้ 639 ล้านดอลลาร์ ในปี 2558 
       
       กระทรวงข่าวสาร วัฒนธรรม และการท่องเที่ยวลาว เผยว่า ในปี 2556 มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางเยือนลาวมีทั้งสิ้น 3.7 ล้านคน ทำรายได้เข้าสู่ประเทศ 595 ล้านดอลลาร์ และในปีก่อน มีสถานที่ท่องเที่ยวเปิดตัวใหม่ 620 แห่ง จากทั้งหมด 1,916 แห่ง และอีกราว 1,000 แห่ง ที่ยังไม่ได้รับการพัฒนา และจากทั้งหมดนั้นรัฐบาลได้รับรองให้แหล่งท่องเที่ยว 20 แห่ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งชาติ
       
       รัฐมนตรีกระทรวงข่าวสาร วัฒนธรรม และการท่องเที่ยว ระบุว่า ลาวมีบริษัททัวร์ให้บริการเกือบ 300 บริษัททัวร์ โรงแรม 491 แห่ง เกสต์เฮาส์ กว่า 1,800 แห่ง ร้านอาหารมากกว่า 1,700 แห่ง และสถานบันเทิง 168 แห่ง และในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า กระทรวงจะส่งเสริมการท่องเที่ยวผ่านการโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่มุ่งเน้นโฆษณานโยบายพรรค และรัฐด้านการส่งเสริมการผลิตสินค้า
       
       นอกจากนั้น จะยังส่งเสริมการท่องเที่ยวเชื่อมต่อภูมิภาค ประเทศสมาชิกอาเซียน และต่างประเทศ ด้วยความร่วมมือกับกระทรวงการต่างประเทศ และสถานทูตประเทศต่างๆ ในลาว

      
       กระทรวงข่าวสาร วัฒนธรรม และการท่องเที่ยว กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการรวมตัวเข้าสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่จะมุ่งเน้นการพัฒนา การจัดการผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยว และทรัพยากรมนุษย์ขอบคุณที่มา : manager.co.th

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,628 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • สำหรับนักแบ็คแพ็คเกอร์ชาวไทย ที่กำลังเริ่มต้นไปลุยต่างประเทศเป็นครั้งแรก คงกำลังเริ่มศึกษาข้อมูลประเทศเพื่อนบ้านย่านอาเซียนอยู่ และอีกหนึ่งประเทศยอดนิยมสำหรับขาลุยมือใหม่คงหนีไม่พ้น ประเทศ สิงคโปร์...
  by Editor
 • Sinulog เป็นหนึ่งในเทศกาลที่มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดในเมืองเซบู (Cebu) ประเทศฟิลิปปินส์ จัดขึ้นในวันอาทิตย์สัปดาห์ที่ 3 ของเดือนมกราคม ทุกๆปี เทศกาลนี้จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงนักบุญซานโต นินอย (Santo Nino)...
  by Editor Bow
 • 1.อโดโบ้ (Adobo)เป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยม ของประเทศฟิลิปปินส์ เป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจาก ภาคเหนือของฟิลิปปินส์ และเป็นที่นิยมของนักเดินทางหรือ นักเดินเขา...
  by Editor Bow
 • อ่าวฮาลอง (Vịnh Hạ Long) หรือ ฮาลอง เบย์ (Halong Bay) เป็นอ่าวแห่งหนึ่งในพื้นที่ของอ่าวตังเกี๋ยทางตอนเหนือของสาธารณรัฐ สังคมนิยมเวียดนามหรือประเทศสมาชิกกลุ่มอาเซียน ใกล้ชายแดนติดต่อกับสาธารณรัฐประชาชนจีน...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ