ลบ แก้ไข

เครื่องดีเลย์ไม่ต้องห่วง Sleep Pods กลับมาอีกครั้งที่สนามบินฮานอย


เครื่องดีเลย์ไม่ต้องห่วง Sleep Pods กลับมาอีกครั้งที่สนามบินฮานอย

กระทรวงคมนาคมเวียดนาม อนุมัติให้บริษัทการท่องเที่ยวการบินเวียดนาม (VATC) กลับมาให้บริการตู้นอน (Sleep Pods) ที่มีเป็นครั้งแรกในเวียดนาม ที่สนามบินโนยบ่าย ในกรุงฮานอย อีกครั้ง หลังจากระงับให้บริการเมื่อเปิดใช้ได้เพียง 3 วัน เมื่อเดือน ก.ค.
       
       เมื่อวันที่ 22 ก.ค. บริษัท VATC ได้เปิดตัวตู้นอนที่มีรูปร่างเหมือนกล่องไว้รองรับผู้โดยสารที่เที่ยวบินล่าช้า หรือถูกยกเลิกเที่ยวบินใช้พักผ่อน ที่อาคาร 1 ของสนามบินโนยบ่าย แต่บริษัทต้องระงับการให้บริการหลังเปิดได้เพียง 3 วัน ตามคำสั่งของกรมการบินพลเรือนเวียดนาม (CAAV)
       
       CAAV ระบุว่า การบริการใหม่นี้ไม่ตรงต่อเงื่อนไขข้อกำหนดด้านความปลอดภัย และหน่วยงานไม่ได้รับแผนใดๆ เกี่ยวกับการป้องกัน และควบคุมเหตุเพลิงไหม้ การออกแบบ หรือแม้แต่วิธีการใช้บริการ
       
       ผู้อำนวยการ CAAV กล่าวต่อหนังสือพิมพ์เตื่อยแจ๋ เมื่อเดือน ก.ค. ว่า ทางการมีคำสั่งให้ระงับการให้บริการตู้นอนดังกล่าวหลังเข้าตรวจสอบ ซึ่งพบว่า ตู้นอนตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ไม่เหมาะสม จึงจำเป็นที่จะต้องหยุดบริการชั่วคราวเพื่อรอแผนใหม่ที่เหมาะสมกว่า ที่จะทำให้การใช้งานบริการดังกล่าวเป็นไปอย่างดีที่สุด
       
       หลังจากยื่นรายงานแบบแผนการให้บริการและการจัดวาง พร้อมข้อเสนอแนะฉบับใหม่เมื่อสิ้นเดือน ก.ย. ทาง CAAV เห็นชอบอนุมัติให้ VATC ดำเนินการให้บริการได้อีกครั้ง
       
       แม้การบริการตู้นอน หรือเก้าอี้นอนมีปรากฏให้เห็นตามสนามบินนานาชาติหลายแห่งในโลก แต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกดังกล่าวมีให้บริการให้สนามบินของเวียดนาม เพื่อรองรับผู้โดยสารที่รอเที่ยวบินถัดไป
       
       บริษัท VATC ให้บริการตู้นอนทั้งหมด 14 ตู้ ทั้งแบบเตียงเดี่ยว และเตียงคู่ แต่ละตู้มีความยาว 4 เมตร และสูง 3 เมตร ส่วนภายในตู้นอน มีเตียง หมอน ผ้าห่ม ตู้เสื้อผ้า ไม้แขวนเสื้อ และนาฬิกาปลุก ซึ่งผู้โดยสารที่ใช้บริการจะได้รับเครื่องดื่ม และขนมฟรี พร้อมกับสัญญาณไว-ไฟ
       
       ตู้นอนพร้อมอุปกรณ์ต่างๆ นี้มีค่าบริการอยู่ระหว่าง 210,000-252,000 ด่ง (ประมาณ 323-387 บาท) สำหรับ 3 ชั่วโมงแรก. 

ขอบคุณที่มา : 
manager.co.th
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 3,447 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ