ลบ แก้ไข

'อุตรดิตถ์' สำรวจความพร้อมสนามบินวังยาง รองรับ AEC
พ่อเมืองอุตรดิตถ์ ตรวจเยี่ยมโครงการสนามบินวังยาง จังหวัดอุตรดิตถ์ รองรับการเปิดประชาคมอาเซียน และนโยบายของรัฐบาล เพื่อพัฒนาขีดความสามารถทางอากาศทั่วประเทศ ...

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. เวลา 10.00 น. ที่ จ.อุตรดิตถ์ นายชัช กิตตินภดล ผวจ.อุตรดิตถ์ พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่สำรวจความพร้อมของการพัฒนาสนามบินจังหวัดอุตรดิตถ์ จากที่รัฐบาลมีโครงการพัฒนาขีดความสามารถทางอากาศทั่วประเทศ เตรียมพัฒนาสนามบินภูมิภาคใหม่ 6 แห่ง ด้วยเงินงบประมาณปี 58 กว่า 2.4 หมื่นล้านบาท เพื่อเชื่อมเขตเศรษฐกิจพิเศษ รองรับการเติบโตในภูมิภาคและต้อนรับ AEC ที่จะมาถึงในปี 2558

โดยการสร้างสนามบิน จ.อุตรดิตถ์ เพื่อเป็นการรองรับโครงการดังกล่าวของรัฐบาล สนามบินวังยาง จะตั้งอยู่ที่บ้านวังยาง ตำบลผาจุก อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ เส้นทาง ศิลาอาสน์-เขื่อนสิริกิติ์ อยู่ห่างจากตัวของจังหวัดอุตรดิตถ์ประมาณ 23 กิโลเมตร เดิมเคยได้ใช้เป็นสนามบินเพื่อการขนส่งทางอากาศ ในการก่อสร้างเขื่อนสิริกิติ์ และยังได้เปิดให้มีการบินพาณิชย์ในระยะหนึ่ง เวลาต่อมาได้ปิดลง ปัจจุบันอยู่ในความดูแลขององค์การบริหารส่วนตำบลผาจุก มีเนื้อที่จำนวน 1,085 ไร่ เนื่องด้วยได้ถูกทิ้งให้เป็นสถานที่รกร้าง จึงได้กันพื้นที่ส่วนหนึ่งประมาณ 700 ไร่ ให้เป็นสถานที่โครงการอนุรักษ์พันธุ์พืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ซึ่งดำเนินการโดยมหาวิทยาลัยแม่โจ้.

ขอบคุณที่มา :thairath.co.th

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,298 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ