ลบ แก้ไข

กสิกรฯ จับมือ 3 องค์กร-ติวเข้มลูกค้ารองรับเออีซี

กสิกรฯ จับมือ 3 องค์กร-ติวเข้มลูกค้ารองรับเออีซี


กสิกรฯ เร่งเครื่องรับเออีซี+3 จับมือ 3 องค์กร จัดงาน The AEC+3 Summit & Expo 2014 จับแมชชิ่งธุรกิจ คาดจับธุรกิจได้กว่า 6 พันล้าน พร้อมเตรียมเปิดธนาคารท้องถิ่นที่ลาวเดือนหน้า
       
       นายธีรนันท์ ศรีหงส์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) (KBANK) กล่าวว่า ธนาคารให้ความสำคัญกับการเข้าสู่การเปิดเสรีประชาคมอาเซียน(เออีซี) รวมถึงธุรกิจระหว่างภูมิภาคอาเซียน หรือ CLMV มาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดในต้นเดือนหน้าจะเปิดธนาคารท้องถิ่นที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว
       
       ส่วนในประเทศอื่นๆ จะพิจารณาตามความเหมาะสม ซึ่งก็มีทั้งแนวทางการเข้าไปเปิดสาขา เปิดธนาคาร
ท้องถิ่น ในกรณีที่พิจารณาว่ามีความเหมาะสมและสามารถทำได้ หรือจะเป็นแนวทางการร่วมกับพันธมิตรที่เป็นธนาคารท้องถิ่นประเทศนั้นๆ ในกรณีที่ปริมาณธุรกรรมยังไม่มากหรือกฎเกณฑ์ต่างๆ ยังไม่มีความพร้อม

       
       “ตอนนี้ธนาคารก็มีทั้ง 2 ส่วน ทั้งอยู่ระหว่างการขอเปิดสาขาหรือธนาคารท้องถิ่นและหาพันธมิตร ทั้งนี้ การเลือกที่จะเปิดสาขาในแต่ละประเทศนั้นก็ต้องพิจารณาตามความเหมาะสม อย่างตอนนี้เราก็ดูที่สิงคโปร์อยู่
ซึ่งที่นี่อาจจะไม่ได้มุ่งหวังเรื่องการลงทุนหรือธุรกรรมทางการเงิน แต่ก็เป็นแหล่งระดมเงินทุนหรืออื่นๆที่เหมาะสม เป็นต้น”

       
       ล่าสุด เพื่อเป็นการรองรับการเปิดเออีซีอีกแนวทางหนึ่ง ธนาคารได้ร่วมกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) และนิตยสารดิ อีโคโนมิสต์ (The Economist) จัดงาน The AEC+3 Summit & Expo 2014 ในวันที่ 3 พ.ย.นี้ ซึ่งจะประกอบด้วยกิจกรรม 3 ส่วนสำคัญ ได้แก่ งานสัมมนา The AEC+3 ที่จะร่วมระดมความคิดในการพัฒนาแนวทางการดำเนินธุรกิจและวางยุทธศาสตร์ประเทศ และในอุตสาหกรรมสำคัญ อาทิ อาหารและเครื่องดื่ม ยานยนต์และชิ้นส่วน การท่องเที่ยวและธุรกิจบริการ โดยคาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานสัมมนาจำนวนกว่า 1,300 คน
       
       ส่วนที่ 2 เป็นงานแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจที่จะมีผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหารและสินค้าด้านอุปโภค-บริโภค จากประเทศใน AEC+3 ร่วมออกบูทแสดงสินค้ากว่า 150 บูท โดยมีผู้สนใจลงทะเบียนร่วมกิจกรรมจับคู่ธุรกิจแล้วกว่า 500 คู่ และคาดหมายว่าภายในงานดังกล่าวจะมีการจับคู่ธุรกิจ มูลค่ารวมกว่า 6,000 ล้านบาท
       
       และการจัดทำ Bangkok Declaration โดยได้ริเริ่มการประกาศปฏิญญากรุงเทพฯ ร่วมกับธนาคารพันธมิตรกว่า 30 แห่ง อันจะมุ่งสู่การพัฒนาบริการด้านการเงินและการร่วมมือกันเพื่อรองรับลูกค้าในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ผ่านสถาบัน Taksila-ASEAN Banker Academy 

ขอบคุณที่มา : 
manager.co.th
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 1,947 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean