ลบ แก้ไข

MAI สายการบินพม่าบินไกลขึ้น เปิดเที่ยวอินชอน-โอซาก้าMAI สายการบิพม่าบินไกลขึ้น เปิดเที่ยวอินชอน-โอซาก้า

สายการบินเมียนมาร์แอร์เวย์สอินเตอร์เนชันแนล (MAI) ของพม่า เปิดให้บริการเที่ยวบินปลายทางนคร
โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และในช่วงปลายเดินจะเปิดเส้นทางบินไปยังเกาหลีใต้ โฆษกสายการบินพม่าเผย

       
       "สายการบิน MAI ให้บริการเที่ยวบินไปยังโอซาก้าทุกวันจันทร์ พุธ และเสาร์ ตั้งแต่วันที่ 8 ต.ค." เอ มาระธา ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ของสายการบิน MAI กล่าว
       
       ค่าโดยสารเที่ยวบินไป-กลับ จากนครย่างกุ้งไปยังสนามบินคันไซในโอซาก้า อยู่ที่ประมาณ 700 ดอลลาร์ (ประมาณ 22,681 บาท) และสายการบิน MAI ยังมีแผนที่จะให้บริการเที่ยวบินไปยังเกาหลีใต้ ในเส้นทางระหว่างนครย่างกุ้งและสนามบินอินชอน ในราคา 600 ดอลลาร์ (ประมาณ 19,442 บาท) 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 26 ต.ค. นี้
       
       สายการบิน MAI ได้ทำข้อตกลงความร่วมมือการทำการบินร่วมระหว่างสายการบิน MAI กับสายการบินโคเรียนแอร์ และสายการบินเอเชียน่า ของเกาหลีใต้ ตั้งแต่ปีก่อน และในเดือนก.พ. ที่ผ่านมา สายการบินเริ่มให้บริการเที่ยวบินเช่าเหมาลำในเส้นทางปลายทางกรุงโซล
       
       นอกจากเส้นทางญี่ปุ่นและเกาหลี สายการบินของพม่ารายนี้ ได้ลงนามข้อตกลงการบินกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันที่ 10 มี.ค. ที่จะเริ่มให้บริการเที่ยวบินไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้ในปีหน้า
       
       เส้นทางบินระหว่างประเทศของสายการบิน MAI ประกอบด้วยเที่ยวบินปลายทางกรุงเทพ สิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์ กว่างโจว พนมเปญ เสียมราฐ และคยา ที่ให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัส A320 ขนาด 180 ที่นั่ง 7 ลำ และเครื่องบินแอร์บัส A319 ขนาด 120 ที่นั่ง อีก 2 ลำ
       
       นอกจากนั้น พม่าได้ลงนามข้อตกลงการบินทวิภาคีกับฝรั่งเศสในเดือนมิ.ย. และอีกฉบับกับเนเธอร์แลนด์ในเดือนส.ค. ตามการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จากกรมการบิน และเที่ยวบินในเส้นทางระหว่างพม่าและประเทศในทวีปยุโรป ฝรั่งเศสและเนเธอร์แลนด์ คาดว่าจะเริ่มได้ในปีหน้าเช่นกัน. 

ขอบคุณที่มา :  
manager.co.th
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,041 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ