ลบ แก้ไข

สนามบินฮานอย-โฮจิมินห์ ติดอันดับยอดแย่ในเอเชีย

สนามบินฮานอย-โฮจิมินห์ ติดอันดับยอดแย่ในเอเชีย

บรรยากาศภายในส่วนที่พักผู้โดยสารเพื่อรอขึ้นเครื่อง ในอาคารผู้โดยสารของสนามบินโนยบ่าย กรุงฮานอย.--Photo/Talkvietnam/Pham Vu.

สนามบินโนยบ่าย และสนามบินเติ่นเซินเญิต สนามบินนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดทั้ง 2 แห่งของเวียดนาม ติดอันดับ 1 ใน 10 สนามบินยอดแย่ของเอเชียจากผลการสำรวจของเว็บไซต์ The Guide to Sleeping in Airports ในคุณสมบัติด้านความสะดวกสบาย ความสะอาด และการบริการลูกค้า ที่นักเดินทางได้รับระหว่างใช้บริการ
       
       สนามบินนานาชาติโนยบ่าย ของกรุงฮานอย ถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 5 โดยมีคำอธิบายจากผู้สำรวจว่า สนามบินร้อน ไม่เป็นระเบียบ และไม่สะอาด
       
       “ด้วยสถานที่ตั้งของสนามบินซึ่งอยู่ในเขตร้อน เครื่องปรับอากาศดูเหมือนจะมีปัญหาตลอดเวลา และยังผู้คนที่แออัดต่อเนื่องยิ่งทำให้อากาศร้อนหนักขึ้นไปอีก” เว็บไซต์ระบุ
       
       นอกจากนั้น ยังให้ข้อมูลว่านักเดินทางที่เต็มไปด้วยเหงื่อไคลต้องสับสนกับป้าย และข้อมูลเที่ยวบินที่แสดงอยู่อย่างจำกัด ส่วนจำนวนสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ รวมทั้งจุดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ และที่นั่ง
       
       แต่อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ยังระบุว่า ก่อนที่ผลสำรวจนี้จะเผยแพร่สนามบินได้ติดตั้งตู้นอน 14 ตู้ อยู่ภายในอาคารระหว่างประเทศ และให้บริการไวไฟฟรี
       
       ส่วนสนามบินนานาชาติเติ่นเซินเญิต ในนครโฮจิมินห์ ถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 8 โดยผลสำรวจระบุว่า สิ่งอำนวยความสะดวกจัดอยู่ในระดับเฉลี่ยปานกลางทั่วไป ส่วนความสะอาดของสนามบินนั้นขึ้นๆ ลงๆ
       
       ฝ่ายเจ้าหน้าที่สนามบินเวียดนามออกมาปฏิเสธผลสำรวจดังกล่าว และว่าผลสำรวจนี้ไม่ได้สะท้อนถึงการบริการของสนามบินโนยบ่าย และเติ่นเซินเญิตอย่างถูกต้อง
       
       เว็บไซต์ข่าววีเอ็นเอ็กซ์เพรสรายงานอ้างคำกล่าวของตัวแทนกรมการบินพลเรือนเวียดนาม (CAAV) ว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการปรับปรุงคุณภาพการบริการของสนามบินหลักทั้ง 2 แห่งอย่างมากมาย รวมทั้งยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และการปฏิบัติงานของพนักงาน
       
       อย่างไรก็ตาม CAAV ระบุว่า ปัจจัยต่างๆ ที่ปรากฏในผลสำรวจจะนำมาพิจารณาเพื่อปรับปรุงการบริการในสนามบินทุกแห่งทั่วประเทศให้ดียิ่งขึ้น
       
       สำหรับสนามบินที่ถูกจัดอยู่ในรายชื่อสนามบินยอดแย่ของเอเชียอันดับแรกคือ สนามบินในปากีสถาน รองลงมาคือ สนามบินในเนปาล และสนามบินที่ฟิลิปปินส์
       
       นอกจากนี้ เว็บไซต์ The Guide to Sleeping in Airports ยังจัดอันดับสนามบินยอดเยี่ยมที่สุดในเอเชีย ที่ผ่านคุณสมบัติ และเกินคาด ประกอบด้วย สนามบินชางงี ของสิงคโปร์ สนามบินโซลอินชอน ของเกาหลีใต้ สนามบินฮ่องกง สนามบินกัวลาลัมเปอร์ ของมาเลเซีย สนามบินไต้หวัน สนามบินฮาเนดะ คันไซ และนาริตะ ของญี่ปุ่น สนามบินอินทิราคานธี ของอินเดีย และสนามบินสุวรรณภูมิ ของไทย ตามลำดับ. 

ขอบคุณที่มา : 
ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,678 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ