ลบ แก้ไข

“ประยุทธ์” เยือนเขมรปลายเดือนนี้ พร้อมลงนามความร่วมมือ 3 ฉบับ

“ประยุทธ์” เยือนเขมรปลายเดือนนี้ พร้อมลงนามความร่วมมือ 3 ฉบับ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ชณะเข้าร่วมการประชุมอาเซม ครั้งที่ 10 ที่เมืองมิลาน อิตาลี เมื่อวันที่ 16 ต.ค. กระทรวงการต่างประเทศกัมพูชาระบุว่าผู้นำของไทยจะเดินทางเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการในวันที่ 30-31 ต.ค. นี้ ตามคำเชิญของนายกรัฐมนตรีฮุนเซน.-- Agence France-Presse/Giuseppe Cacace.
 

กระทรวงการต่างประเทศกัมพูชา เผยว่า กัมพูชา และไทยมีกำหนดจะลงนามข้อตกลง 3 ฉบับ ระหว่างการเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทยในสัปดาห์หน้า
       
       “ตามคำเชิญของนายกรัฐมนตรีฮุนเซน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 30-31 ต.ค. นี้” คำแถลงระบุ พร้อมให้ข้อมูลว่า ในระหว่างการเยือน ผู้นำของสองประเทศจะร่วมหารือทวิภาคี และเป็นพยานในพิธีลงนามข้อตกลง 3 ฉบับ
       
       ข้อตกลงดังกล่าวจะเกี่ยวข้องกับความร่วมมือทวิภาคีในด้านการทองเที่ยว การปราบปรามการค้ามนุษย์และการคุ้มครองเหยื่อค้ามนุษย์ และการเชื่อมต่อทางรถไฟระหว่างสองประเทศ
       
       ตามที่ระบุในคำแถลงของกระทรวงการต่างประเทศกัมพูชา นายกรัฐมนตรีของไทยจะเข้าเฝ้าฯ พระมหากษัตริย์สีหมุนี และสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ของพระบาทสมเด็จพระนโรดมสีหนุ. 

ขอบคุณที่มา:
 ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,354 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  • นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยผลการประชุมรัฐมนตรีอาเซียน-แคนาดาครั้งที่ 5 เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2559 ณ นครหลวงเวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ว่า...
    by dogTech
  • ลาว asean (Laos Asean) ธงชาติตราแผ่นดิน ชื่อทางการ: สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (The Lao People's Democratic Republic) ที่ตั้ง: เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล มีพรมแดนติดจีนและพม่าทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ...
    by Editor Bow
  • FTA คือ เขตการค้าเสรี หรือ FREE TRADE AREA การทำสัญญาการค้ากัน ตั้งเเต่ 2 ประเทศขึ้นไป เป้าหมายเพื่อการลดภาษีให้น้อยที่สุดหรือหมดไป เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากAnimation_Contest001-5...
    by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ