ลบ แก้ไข

แอร์บัส A320 เวียดเจ็ทฯ ลำแรกขึ้นบินทดสอบในฝรั่งเศสส่งมอบปลายปีนี้

แอร์บัส A320 เวียดเจ็ทฯ ลำแรกขึ้นบินทดสอบในฝรั่งเศสส่งมอบปลายปีนี้

เครื่องบิน A320 ลำใหม่ล่าสุดของเวียดเจ็ทแอร์ (VietJetAir) ขึ้นบินเที่ยวแรกที่เมืองตูลูสประเทศฝรั่งเศสเมื่อเร็วๆ นี้ ปัจจุบันเข้าสู่กระบวนการบินทดสอบเพื่อรับรอง ก่อนส่งมอบปลายปี เป็นลำแรกในจำนวนทั้งหมด 100 ลำ ที่สองฝ่ายเซ็นความตกลงกันเมื่อต้นปีนี้ และ เป็นลำแรกในจำนวน 63 ลำที่เซ็นต์ซื้อในคราวเดียวกัน. -- ภาพ: Airbus.Com

การผลิตเครื่องบินแอร์บัส A320 “ชาร์คเล็ต” (Sharklet) ให้แก่สายการบินเวียดเจ็ทแอร์ (VietJetAir) คืบหน้าไปไกล โดยได้ขึ้นบินเที่ยวแรกที่เมืองตูลูส ประเทศผรั่งเศสอย่างประสบความสำเร็จ และเข้าสู่กระบวนการทดสอบเพื่อการรับรอง ก่อนส่งมอบให้แก่สายการบินโลว์คอสต์ของเอกชนในเวียดนาม บริษัทแอร์บัสแห่งฝรั่งเศส ประกาศเรื่องนี้ในวันจันทร์ที่ 3 พ.ย. 
       
       นี่คือเครื่องบินลำแรกในจำนวนนับ 100 ลำ ที่เวียดเจ็ทฯ กับแอร์บัส ได้เซ็นสัญญากันในเดือน ก.พ.ปีนี้ โดยสายการบินแห่งเวียดนาม ขอซื้อจำนวน 63 ลำ มีสิทธิซื้ออีก 30 ลำ และเช่าจากฝ่ายที่สาม ซึ่งเป็นบริษัทเช่าอากาศยานอีก 7 ลำ
       
       แอร์บัส มีกำหนดส่งมอบ A320 ลำแรกให้แก่เวียดเจ็ทแอร์ในปลายปีนี้ ซึ่งจะเข้าเสริมกำลังกับ A320 รุ่นต่างๆ อีกจำนวน 16 ลำ ที่มีอยู่ในฝูงในปัจจุบัน ขณะที่สายการบินที่เติบโตรวดเร็วนี้ กำลังขยายข่ายให้บริการบินอย่างกว้างขวาง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ผู้ผลิตเครื่องบินรายใหญ่ที่สุดของค่ายยุโรปกล่าว
       
       จากนครโฮจิมินห์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการบิน เวียดเจ็ทแอร์ ได้ขยับขยายไปยังหลายปลายทางในเวียดนาม ก่อนจะขยายเข้าสู่ประเทศไทย โดยเปิดเส้นทางโฮจิมินห์-ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เป็นเส้นทางแรก และต่อมาก็ได้เปิดอีกเส้นทางหนึ่ง ระหว่างกรุงฮานอย กับท่าากาศยานสุวรรณภูมิของไทย ปัจจุบัน เวียดเจ็ทแอร์ได้เปิดให้บริการร่วมกับกานต์แอร์ของเอกชนไทย เพื่อเปิดให้บริการในประเทศอีกด้วย.

 

 

แอร์บัส A320 เวียดเจ็ทฯ ลำแรกขึ้นบินทดสอบในฝรั่งเศสส่งมอบปลายปีนี้

A320 ลำเดียวกันขณ๊ะจะขึ้นบินเที่ยวบินแรก ในตูลูสประเทศฝรั่งเศส.
 

ขอขอบคุณที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,209 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ