ลบ แก้ไข

ซัมซุงลงทุนอีก $3,000 ล้าน ตั้งโรงงานสมาร์ทโฟนแห่งที่ 2 ในเวียดนาม

ซัมซุงลงทุนอีก $3,000 ล้าน ตั้งโรงงานสมาร์ทโฟนแห่งที่ 2 ในเวียดนาม

บรรยากาศภายในโรงงานผลิตของบริษัทซัมซุงอิเล็กโทรนิคเวียดนาม บริษัทซัมซุงวางแผนสร้างโรงงานผลิตสมาร์ทโฟนแห่งที่ 2 เพื่อขยายการผลิตในเวียดนามให้มากขึ้น.--Photo/Thanhnien News.

บริษัทซัมซุงอิเล็กโทรนิค ของเกาหลีใต้ ได้ยื่นขออนุมัติเพื่อลงทุนสร้างโรงงานผลิตสมาร์ทโฟนแห่งที่ 2 มูลค่า 3,000 ล้านดอลลาร์ ในภาคเหนือของเวียดนาม เจ้าหน้าที่รัฐบาลเวียดนามเผยวานนี้ (10) 
       
       บริษัทซัมซุงอิเล็กโทรนิคเวียดนาม วางแผนที่จะสร้างโรงงานขึ้นอีกแห่งใน จ.ท้ายเหวียน หลังบริษัทได้เปิดโรงงานผลิตสมาร์ทโฟนมูลค่า 2,000 ล้าน ไปแล้วแห่งหนึ่งเมื่อเดือน มี.ค. เจ้าหน้าที่อาวุโสฝ่ายพัฒนาและวางแผนประจำจังหวัดกล่าว
       
       ซัมซุง ปรับเพิ่มการผลิตในเวียดนามเพื่อลดต้นทุนค่าใช้จ่าย และหวังให้สามารถแข่งขันกับสมาร์ทโฟนจากจีนที่มีราคาถูกกว่าได้ ซึ่งในความเคลื่อนไหวล่าสุดของซัมซุงครั้งนี้ จะทำให้มูลค่าการลงทุนรวมทั้งหมดของบริษัทในเวียดนามตลอดปีอยู่ที่ประมาณ 11 ล้านดอลลาร์
       
       โทรศัพท์เคลื่อนที่ และอุปกรณ์เสริมต่างๆ กลายเป็นแหล่งรายได้ที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนามเมื่อปีที่ผ่านมา มากกว่าภาคส่วนเสื้อผ้าสำเร็จรูปและสิ่งทอ และในระหว่างเดือน ม.ค.-ต.ค.2557 รายได้จากการส่งออกโทรศัพท์เคลื่อนที่ และอุปกรณ์เสริมอยู่ที่ 19,200 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 15% ของรายได้การส่งออกรวมทั้งหมดของประเทศ
       
       โรงงานผลิตสมาร์ทโฟนแห่งแรกของซัมซุงในเวียดนาม สร้างขึ้นด้วยเงินลงทุน 2,000 ล้านดอลลาร์ ทำรายได้จากการส่งออกแล้ว 1,900 ล้านดอลลาร์ ในช่วง 4 เดือนแรกของการดำเนินการผลิต ตามการรายงานของทางการ จ.ท้ายเหวียน และยังคาดการณ์ว่า รายได้รวมทั้งหมดของบริษัทจะพุ่งขึ้นมากกว่า 67% ที่ 13,400 ล้านดอลลาร์ ในปีหน้า. 

ขอขอบคุณที่มา : 
ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,468 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean