ลบ แก้ไข

ชาวเขมรแห่ซื้อ iPhone 6 แต่ผิดหวังหลังพบนำเข้าจากไทย

ชาวเขมรแห่ซื้อ iPhone 6 แต่ผิดหวังหลังพบนำเข้าจากไทย

ลูกค้าชาวกัมพูชาหลายร้อยคนยืนรออยู่ด้านนอกสำนักงานใหญ่บริษัท Smart ในกรุงพนมเปญ ที่เปิดจำหน่าย iPhone 6 อย่างเป็นทางการวันแรก เมื่อวันที่ 21 พ.ย. -- Photo/Siv Channa/The Cambodia Daily.

ชาวกัมพูชาผู้คลั่งไคล้เทคโนโลยีหลายร้อยชีวิตรวมตัวกันเมื่อเช้าวันศุกร์ (21) เมื่อ iPhone6 ของ Apple ได้ออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในกรุงพนมเปญ แต่หลายคนต้องกลับบ้านมือเปล่าเนื่องจากสินค้าบางรุ่นหมดอย่างรวดเร็ว ขณะที่บางส่วนที่ได้ iPhone ไปครองกลับหวั่นวิตกว่าสมาร์ทโฟนจากไทยที่อยู่ในมืออาจด้อยกว่าที่นำเข้าจากสิงคโปร์
       
       ชาวกัมพูชามากกว่า 500 คน เข้าคิวอยู่ภายนอกสำนักงานใหญ่บริษัท Smart ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ได้รับสิทธิจัดจำหน่าย iPhone6 และ iPhone6 Plus ที่ขายในราคาตั้งแต่ 774-1,130 ดอลลาร์
       
       ผู้คนเริ่มแสดงความไม่พอใจหลังเห็นว่าบรรจุภัณฑ์ iPhone ถูกออกแบบมาสำหรับตลาดไทย ลูกค้าจำนวนหนึ่งที่สั่งซื้อล่วงหน้าเรียกร้องขอเงินมัดจำ 20 ดอลลาร์คืน ขณะที่อีกส่วนหนึ่งต้องกลับออกไปพร้อมความผิดหวังเมื่อ iPhone6 บางรุ่น ไม่เหลือวางจำหน่าย
       
       "ผมต้องการเงินคืน ผมถูกบริษัท Smart โกง พวกเขาบอกผมว่า iPhone6 จะถูกส่งมาจากสิงคโปร์ แต่ตอนนี้กลับเป็นสินค้าของไทย" เจีย โสพน อายุ 32 ปี ลูกค้าที่อยู่ในอารมณ์โมโห กล่าว
       
       "ผมจะไม่สั่งถ้ารู้ว่าสินค้าจะมาจากไทย" วัน เดน อายุ 28 ปี ที่เข้าคิวรอซื้อตั้งแต่เช้าก็ต้องกลับบ้านไปพร้อมกับความเสียใจ
       
       โทมัส ฮุนด์ ซีอีโอบริษัท Smart ออกแถลงข่าวในเวลาต่อมาหลังพบว่าลูกค้ารู้สึกสับสนเกี่ยวกับแหล่งที่มาของสินค้า
       
       "ผมไม่คิดว่าเราได้ระบุลงไปว่าเราจะนำเข้าสินค้ามาจากสิงคโปร์หรือที่ใด เพราะท้ายที่สุด จากมุมมองของลูกค้า ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามสินค้าทั้งหมดก็เป็นสินค้าอย่างเป็นทางการจากบริษัท Apple และสินค้า Apple ก็มาจากโรงงานเดียวกันในจีน " ฮุนด์ กล่าว. 

ขอขอบคุณที่มา : 
ASTVผู้จัดการออนไลน์

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 3,467 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean