ลบ แก้ไข

“โคคา-โคลา” จะลงทุนเพิ่ม $100 ล้าน ขยายโรงงานในกัมพูชา

“โคคา-โคลา” จะลงทุนเพิ่ม $100 ล้าน ขยายโรงงานในกัมพูชา

นายกรัฐมนตรีฮุนซน ขณะหารือกับมาร์ติน เจนเซน เกี่ยวกับแผนการขยายโรงงานของบริษัทโคคา-โคลา หลังกิจการประสบความสำเร็จด้วยดี. --Photo/AKP/Chey Phoumipul.

บริษัทโคคา-โคลา วางแผนที่จะขยายโรงงานของบริษัทในกัมพูชา ด้วยทุน 100 ล้านดอลลาร์ หลังยอดขายของบริษัทขยายตัวขึ้น 2 เท่า
       
       แผนการลงทุนของบริษัทโคคา-โคลา เปิดเผยขึ้นระหว่างการพบหารือระหว่างนายกรัฐมนตรีฮุนเซน และมาร์ติน เจนเซน ผู้อำนวยการส่วนภูมิภาคของกลุ่มบริษัท Bottling Investments Group ภายใต้บริษัทโคคา-โคลา ที่อาคารสันติภาพ ในกรุงพนมเปญ เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ตามการระบุของ เอียง สุพัลเลธ ผู้ช่วยนายกรัฐมนตรีฮุนเซน
       
       เจนเซน ได้แจ้งแก่ผู้นำกัมพูชาว่า บริษัทของเขามียอดขายเพิ่มขึ้น 2 เท่าภายในช่วงระยะเวลา 5 ปี ที่เข้ามาดำเนินกิจการในกัมพูชา และตั้งแต่ปี 2557-2561 บริษัทโคคา-โคลา จะลงทุนเพิ่มอีก 100 ล้านดอลลาร์ เพื่อขยายโรงงาน จากในปัจจุบันมีการจ้างพนักงาน 650 คน โดยเป็นชาวกัมพูชาถึง 648 คน ซึ่งการลงทุนนี้คาดว่าจะเพิ่มการจ้างงานอีก 300 คน
       
       ในปี 2556 โคคา-โคลา จ่ายภาษีให้แก่รัฐบาลกัมพูชาราว 10 ล้านดอลลาร์ และจะจ่ายภาษีในปีนี้อีกประมาณ 12 ล้านดอลลาร์
       
       ด้านนายกรัฐมนตรีฮุนเซน ได้กล่าวขอบคุณ และแสดงความยินดีต่อความสำเร็จของบริษัทโคคา-โคลา พร้อมระบุจะให้การสนับสนุนต่อการลงทุนเพิ่มเติมในกัมพูชา

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : 
ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,242 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ