ลบ แก้ไข

“ฮุนเซน” คาดปีนี้มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเยือนกว่าครึ่งล้าน

“ฮุนเซน” คาดปีนี้มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเยือนกว่าครึ่งล้าน

นักท่องเที่ยวยืนถ่ายรูปภายในบริเวณปราสาทตาพรหม ที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานประวัติศาสตร์เมืองพระนครของกัมพูชา จีนเป็นแหล่งนักท่องเที่ยวใหญ่เป็นอันดับสองรองจากเวียดนาม คาดว่าในปีนี้จะมีชาวจีนเดินทางเยือนกัมพูชาราว 500,000 คน.-- Agence France-Presse/Christophe Archambault.

นายกรัฐมนตรีฮุนเซน เผยว่า กัมพูชาคาดว่าจะได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนราว 500,000 คนในปีนี้ เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 8%
       
       “ในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางเยือนกัมพูชาแล้ว 407,000 คน” ผู้นำเขมรกล่าวในพิธีสำเร็จการศึกษาของนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยี และให้ข้อมูลเพิ่มว่า กัมพูชาตั้งเป้าที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนให้ได้ 1.3 ล้านคน ภายในปี 2563
       
       “ในเวลานี้ ชาวจีนมีฐานะร่ำรวย และมักเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ นอกจากนั้น ยังมีเที่ยวบินตรงเชื่อมต่อระหว่างกัมพูชา และเมืองต่างๆ ของจีนอีกหลายเที่ยวบิน” ฮุนเซน กล่าว
       
       จีนเป็นแหล่งนักท่องเที่ยวแหล่งใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของกัมพูชารองจากเวียดนาม ซึ่งผู้อำนวยการฝ่ายสถิติและวางแผนของกระทรวงการท่องเที่ยวกัมพูชา ระบุว่า ความสัมพันธ์อันดีเยี่ยมของจีนและกัมพูชา รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวของประเทศเป็นปัจจัยหลักที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีนให้เดินทางมาเยือน
       
       การท่องเที่ยวถือเป็นหนึ่งใน 4 เสาหลักทางเศรษฐกิจของกัมพูชา โดยในปี 2556 กัมพูชามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเยือน 4.2 ล้านคน ทำรายได้เข้าประเทศ 2,500 ล้านดอลลาร์. 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : 
ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,312 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean