ลบ แก้ไข

เวียดนามลุ้นหนาวปีนี้หิมะตกที่ซาปาอีกครั้ง

เวียดนามลุ้นหนาวปีนี้หิมะตกที่ซาปาอีกครั้ง

ภาพมุมสูงเผยให้เห็นหิมะปกคลุมพื้นที่ตามทางหลวง 4D ในเมืองซาปา เมื่อช่วงเดือนก.พ. 2557.--Photo/Tuoi Tre News.

ภาคเหนือของเวียดนามกำลังเผชิญต่อสภาพอากาศหนาวเย็น และมีแนวโน้มว่าจะเกิดหิมะตกในเมืองซาปา จ.ลาวกาย ในอีกไม่กี่วันนี้ เมื่ออุณหภูมิลดลงถึง 0 องศาเซลเซียส หรืออาจต่ำกว่านั้น
       
       ศูนย์อุตุนิยมวิทยาและอุทกศาสตร์แห่งชาติเวียดนาม ระบุว่า อากาศหนาวเย็นกำลังเคลื่อนเข้าปกคลุมพื้นที่ภาคเหนือของประเทศ และตั้งแต่ช่วงบ่าย หรือค่ำของวันนี้ แนวปะทะอากาศเย็นจะปกคลุมภาคเหนือก่อนจะเคลื่อนลงใต้ที่จะส่งผลต่อสภาพอากาศในพื้นที่ภาคกลาง เป็นผลให้อุณหภูมิในภาคเหนือจะลดต่ำลงเหลือ 9-12 องศาเซลเซียส และอาจเหลือ 6-8 องศาเซลเซียสในพื้นที่ภูเขา
       
       โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อ.ซาปา จ.ลาวกาย จะมีสภาพอากาศหนาวเย็นที่สุด ซึ่งอาจอยู่ที่ 0-3 องศาเซลเซียส และคาดว่าอาจมีโอกาสได้เห็นหิมะตกในช่วง 2-3 วันนี้ เมื่ออุณหภูมิลดลงเหลือ 0 องศา หรือต่ำกว่านั้น ศูนย์ศูนย์อุตุนิยมวิทยา ระบุ
       
       เมื่อเดือน ธ.ค.2556 มีหิมะตกในเมืองซาปาอยู่หลายวัน เมื่ออุณหภูมิลดลงเหลือ 0 องศาเซลเซียส สำหรับสภาพอากาศในวันนี้ (15 ธ.ค.) อุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดในเมืองซาปา คาดว่าจะอยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส และ 4 องศาเซลเซียส และจะลดลงเหลือ 4 องศาเซลเซียส และ -2 องศาเซลเซียส ในวันอังคาร (16) และถัดไปในวันพุธ (17) ที่ 4 องศาเซลเซียส และ -3 องศาเซลเซียส ตามลำดับ
       
       ส่วนสภาพอากาศในกรุงฮานอย เมืองหลวงของเวียดนาม อยู่ระหว่าง 16-23 องศาเซลเซียส และจะลดลงเหลือ 8-19 องศาเซลเซียส ในวันอังคาร (16) 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก : 
ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,970 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • อินโดนีเซียกับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ตอนแรกที่ตีพิมพ์ไปเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.นั้น ผู้เขียนได้ กล่าวถึงประเทศอินโดนีเซียในภาพรวม ทั้งจุดแข็ง เช่น ขีดความสามารถในการผลิตที่มากพอๆ กับประเทศจีน...
  by Editor
 • (ซ้ายไปขวา) นายวันนา หม่อง ละวิน รัฐมนตรีต่างประเทศของพม่า นายอัลเบิร์ต เดล โรซาริโอ รัฐมนตรีต่างประเทศของฟิลิปปินส์ นายเค ชันมูกาม รัฐมนตรีต่างประเทศของสิงคโปร์ พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รัฐมนตรีต่างประเทศของไทย...
  by Editor
 • อาเซียนเปิด หมอพม่าจะรักษาคนไทย แล้วหมอไทยหายไปไหน การทางเยี่ยมชม มหาวิทยาลัยในอาเซียน พม่า สิงคโปร์ มาเลเซีย เพื่อวิเคราะห์ว่า หลังเปิดอาเซียน หมอไทยจะหายไปไหน แล้วใครจะดูแล สุขภาพคนไทยในอนาคต จบหมอที่พม่าตกงาน...
  by dogTech
 • เพลงชาติสิงคโปร์ ชื่อเพลง : มาจูละห์ ซีงาปูรา (Majulah Singapura) แปลว่า สิงคโปร์จงเจริญ เนื้อเพลงชาติสิงคโปร์ Mari kita rakyat Singapura Sama-sama menuju bahagia Cita-cita kita yang mulia Berjaya Singapura Marilah...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean