ลบ แก้ไข

กัมพูชารวบนักท่องเที่ยวฝรั่งเศส 3 รายถ่ายภาพโป๊ในปราสาทโบราณ

กัมพูชารวบนักท่องเที่ยวฝรั่งเศส 3 รายถ่ายภาพโป๊ในปราสาทโบราณ

ภาพถ่ายของนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสที่สื่อท้องถิ่นของเขมรนำออกเผยแพร่บนเว็บไซต์ ซึ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ถูกเจ้าหน้าที่พบตัวขณะถ่ายภาพเปลือยภายในปราสาทหลังหนึ่งของอุทยานประวัติศาสตร์พระนคร.--Photo/Cen.com.kh.


ซินหวา/แคมโบเดียเดลี่/เอเอฟพี - เพียงไม่กี่วันหลังหน่วยงานที่ดูแลจัดการอุทยานประวัติศาสตร์พระนครแสดงความคิดเห็นต่อภาพหญิงสาวเปลือยท่อนบนโพสท่าถ่ายรูปในปราสาทหลังหนึ่งของอุทยานซึ่งเผยแพร่อยู่บนสื่อสังคมออนไลน์ เจ้าหน้าที่ของกัมพูชาก็สามารถจับกุมตัวนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เป็นชาวฝรั่งเศส 3 คน กำลังถ่ายภาพอนาจารภายในปราสาทหลังหนึ่งของอุทยาน 

       
       “องค์การอัปสรา ในความร่วมมืออย่างใกล้ชิดต่อตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจพิทักษ์แหล่งมรดกใน จ.เสียมราฐ ได้ป้องกันขัดขวางนักท่องเที่ยวต่างชาติ 3 คน จากการถ่ายภาพอนาจาร เมื่อเวลา 11.10 น. วันที่ 29 ม.ค. ในหมู่ปราสาทบันทายกเดย” องค์การอัปสราระบุในคำแถลงฉบับหนึ่งที่เผยแพร่ในคืนวานนี้
       
       โฆษกหญิงขององค์การอัปสรา เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวชายถูกพบตัวภายในปราสาทบันทายกเดยที่แหล่งมรดกโลกในวันพฤหัสบดี (29) ปราสาทเป็นสถานที่สักการบูชา และพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ไม่เหมาะสม
       
       เกียต บุนทาน เจ้าหน้าที่ตำรวจอาวุโสใน จ.เสียมราฐ ยืนยันว่า สัญชาติของผู้ที่ถูกจับกุมตัว และว่าชาวกัมพูชาจำนวนมากไม่พอใจการกระทำของนักท่องเที่ยว
       
       “กิจกรรมของคนกลุ่มนี้ส่งผลกระทบวัฒนธรรมของเรา ไม่มีใครสมควรถ่ายภาพเปลือยที่ปราสาทโบราณ” เกียต บุนทาน กล่าว
       
       องค์การอัปสรา ระบุในคำแถลงว่า นักท่องเที่ยว 3 คน ได้ยอมรับว่าทำผิดที่ถ่ายภาพอนาจาร
       
       “ในขั้นแรก องค์การอัปสรา พร้อมด้วยตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจพิทักษ์แหล่งมรดกใน จ.เสียมราฐ ได้เตรียมการรวบรวมข้อมูล และหลักฐานเพื่อที่จะทำรายงาน ก่อนดำเนินการในขั้นถัดไปต่อทั้ง 3 คน” คำแถลงระบุ
       
       อุทยานประวัติศาสตร์พระนคร ถูกจัดให้เป็นแหล่งมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกเมื่อปี 2535 เป็นปลายทางท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของกัมพูชา ตั้งอยู่ใน จ.เสียมราฐ ห่างจากกรุงพนมเปญ ทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 315 กิโลเมตร
       
       สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือน 2.35 ล้านคนเมื่อปีก่อน ทำรายได้ 59.3 ล้านดอลลาร์ จากการจำหน่ายบัตรเข้าชม ตามการระบุขององค์การอัปสรา 

กัมพูชารวบนักท่องเที่ยวฝรั่งเศส 3 รายถ่ายภาพโป๊ในปราสาทโบราณ

ไม่นานหลังองค์การอัปสราประณามภาพถ่ายหญิงเปลือยท่อนบนในปราสาทหลังหนึ่งของอุทยานฯ ซึ่งเผยแพร่อยู่ในสื่อสังคมออนไลน์ ทางการกัมพูชาก็สามารถจับกุมนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ถ่ายภาพอนาจารได้ในปราสาทบันทายกเดยเมื่อวันพฤหัสบดี (29).--Photo/PhnompehnPost.

กัมพูชารวบนักท่องเที่ยวฝรั่งเศส 3 รายถ่ายภาพโป๊ในปราสาทโบราณ

กัมพูชารวบนักท่องเที่ยวฝรั่งเศส 3 รายถ่ายภาพโป๊ในปราสาทโบราณ

ภาพถ่ายหนังสือเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสที่เจ้าหน้าที่กัมพูชาเข้าควบคุมตัวเนื่องจากถ่ายภาพอนาจารภายในบริเวณปราสาทบันทายกเดย.--Photo/Cen.com.kh

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : 
ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,715 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean