ลบ แก้ไข

ร้านอาหาร, ไนต์คลับเวียดนามรณรงค์เมาไม่ขับ จัดรถส่งนักดื่มฟรีถึงบ้าน

       


        เวียดนามเปิดตัวโครงการรณรงค์โครงการใหม่ต่อสู้กับปัญหาเมาแล้วขับ โดยทางการได้ร้องขอให้บรรดาร้านอาหาร บาร์ และไนต์คลับต่างๆ พาลูกค้าที่มีอาการมึนเมากลับบ้านเพื่อลดอุบัติเหตุจราจรอันเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตในประเทศ
       
       โครงการดังกล่าวริเริ่มขึ้นโดยคณะกรรมการความปลอดภัยด้านการจราจรแห่งชาติและสมาคมเบียร์-แอลกอฮอล์-เครื่องดื่มเวียดนาม ซึ่งจะเริ่มโครงการในกรุงฮานอย นครโฮจิมินห์ และนครด่าหนัง ก่อนที่จะขยายโครงการให้เกิดขึ้นในทั่วประเทศ
       
       ร้านอาหารจางอัน ที่ตั้งอยู่บนถนนสายหนึ่งของกรุงฮานอย ถูกเลือกเข้าร่วมโครงการในช่วงทดลอง โดยตัวแทนร้านกล่าวว่า พนักงานทุกคนได้รับการฝึกให้สามารถพูดคุยเจรจากับลูกค้าเกี่ยวกับการเมาแล้วขับ
       
       “หากลูกค้าของเราต้องการที่จะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านหลังดื่ม พนักงานของเราจะพาพวกเขากลับบ้านโดยไม่คิดค่าบริการ ไม่ว่าจะด้วยรถจักรยานยนต์ หรือแท็กซี่” ตัวแทนร้านกล่าว และให้ข้อมูลว่า ร้านอาหารยังติดป้ายการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ และอันตรายจากการเมาแล้วขับบนผนังร้าน และแก้วเบียร์
       
       รถจักรยานยนต์ เป็นยานพาหนะหลักของการคมนาคมในเวียดนาม ประเทศที่มีประชากรกว่า 89 ล้านคน โดยมีรถจักรยานยนต์ลงทะเบียนกว่า 43 ล้านคัน หรือ 85% ของยานพาหนะทั่วประเทศ และรายงานของคณะกรรมการความปลอดภัยการจราจรแห่งชาติ ระบุว่า อุบัติเหตุการจราจรในประเทศเป็นรถจักรยานยนต์ถึง 70% 

ขอขอบคุณที่มา :  
ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 5,276 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean