ลบ แก้ไข

“เซอร์ไวเวอร์” เรียลิตีโชว์ชื่อดังสหรัฐฯ เลือกเกาะเขมรถ่ายทำ 2 ภาคติด

“เซอร์ไวเวอร์” เรียลิตีโชว์ชื่อดังสหรัฐฯ เลือกเกาะเขมรถ่ายทำ 2 ภาคติด

เกาะรง (Koh Rong) เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่อันดับ 2 ของกัมพูชา อยู่ห่างจากชายฝั่งจ.พระสีหนุ ประมาณ 25 กิโลเมตรในอ่าวไทย เกาะรงแห่งนี้เคยมีรายการโทรทัศน์ของฝรั่งเศสเข้ามาถ่ายทำในปี 2556 และรายการเซอร์ไวเวอร์ของสหรัฐฯ ได้เลือกเกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ถ่ายทำรายการเรียลลิตี้ 2 ตอนต่อเนื่อง ซึ่งทางการกัมพูชาหวังว่ารายการดังกล่าวจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเยือนมากขึ้น.-- Photo/Creative Commons.


     รายการเรียลิตีโชว์ชื่อดังของสหรัฐฯ “Survivor” ที่ออกอากาศซีซัน 30 ซึ่งเป็นตอนล่าสุดวันแรกเมื่อค่ำวานนี้ในสหรัฐฯ จะถ่ายทำรายการ 2 ซีซันถัดไปในกัมพูชา ตามการระบุของเจ้าหน้าที่กัมพูชา และว่าทีมงานกำลังเตรียมงานอยู่บนเกาะรง (Koh Rong) ในตอนนี้
       
       รายการเซอร์ไวเวอร์ (Survivor) ออกอากาศครั้งแรกในปี 2543 โดยมีต้นแบบมาจากรายการ Expedition Robinson ของสวีเดน ที่เป็นการแข่งขันระหว่างกลุ่มคนแปลกหน้าในสถานที่ห่างไกล ซึ่งผู้ร่วมรายการต้องหาน้ำ อาหาร และสร้างที่พัก พร้อมกับแข่งเกมต่างๆ เพื่อชิงสิทธิคุ้มกันป้องกันการถูกโหวตออก โดยมีเป้าหมายคือ การอยู่เหลือรอดเป็นคนสุดท้ายเพื่อคว้าเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์
       
       ซีซันก่อนหน้านี้ของรายการถ่ายทำกันมาแล้วหลายประเทศ รวมทั้ง ฟิลิปปินส์ ซามัว กาบอง เบลิซ และจีน ส่วนซีซันล่าสุดถ่ายทำในซานฮวนเดลซูร์ ประเทศนิการากัว
       
       “เซอร์ไวเวอร์ซีซันที่ 31 และ 32 จะถ่ายทำบนเกาะรงในกัมพูชา” มาร์ติน เรดมอนด์ ผู้ที่นิยามตัวเองว่าเป็นผู้เผยข้อมูลเซอร์ไวเวอร์ และรายการเรียลิตีโชว์ โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์เมื่อวันอาทิตย์ (22)
       
       ชิต สุคน ผู้ว่าราชการจังหวัดพระสีหนุ ยืนยันว่าข่าวลือดังกล่าวเป็นเรื่องจริงเมื่อวันอังคาร (24) นี้
       
       “รายการเซอร์ไวเวอร์ของสหรัฐฯ จะเริ่มต้นถ่ายทำในเดือน มี.ค. บนเกาะรง ของ จ.สีหนุวิลล์ และตอนนี้พวกเขากำลังเตรียมงานอยู่บนเกาะ” ชิต สุคน กล่าวและว่า กำหนดการถ่ายทำนาน 4 เดือน จะสิ้นสุดในเดือน ก.ค. และตอนนี้ทีมงานกองถ่ายทำงานกันอย่างหนักอยู่บนเกาะ
       
       “พวกเขาใช้เวลาเตรียมงานกันเป็นเวลานาน พวกเขาต้องเช่าบ้านของชาวบ้านในท้องถิ่นปกปิดให้ดูเหมือนเป็นป่าที่ยังไม่เคยมีใครเข้ามาก่อน และตกแต่งสถานที่ทั้งในป่า และตามชายหาด” ผู้ว่าการจังหวัด กล่าว
       
       ชิต สุคน ยังระบุว่า จากซีซันก่อนหน้าที่มีผู้ชมมากถึง 13 ล้านคน การที่รายการเซอร์ไวเวอร์ย้ายสถานที่ถ่ายทำมายังกัมพูชา นับเป็นประโยชน์ต่อการท่องเที่ยวท้องถิ่น รายการจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติ การถ่ายทำจะไม่ส่งผลกระทบใดๆ เพราะผู้ผลิตจะดูแลป่า และกิจกรรมต่างๆ ของรายการก็ออกแบบอิงกับธรรมชาติ 
     เซอร์ไวเวอร์ของสหรัฐฯ ไม่ใช่รายการเรียลิตีโชว์รายการแรกที่ตัดสินใจใช้เกาะรงเป็นสถานที่ถ่ายทำ เมื่อปี 2556 รายการเซอร์ไวเวอร์ ของฝรั่งเศส ได้ยกเลิกการถ่ายทำบนเกาะหลังมีผู้เข้าแข่งขันอายุ 25 ปี เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายขณะร่วมแข่งขันเกมในตอนที่ 1 ของรายการ และไม่ถึง 1 สัปดาห์ต่อมา แพทย์ประจำรายการ อายุ 38 ปี ฆ่าตัวตายบนเกาะรง โดยมีจดหมายที่ผู้ตายเขียนทิ้งไว้ในห้องพักโรงแรมระบุถึงข้อกล่าวหาในสื่อที่หาว่าเขาไม่พยายามมากพอในการช่วยชีวิตผู้เข้าแข่งขัน และนำมาสู่การตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง
       
       ดวง จันดรา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุมชนเกาะรง กล่าววานนี้ (25) ว่า ทีมงานกองถ่ายอยู่บนเกาะที่ถูกเตรียมพร้อมอย่างดี และว่าการเผยแพร่การถ่ายทำขนาดใหญ่เช่นนี้จะเป็นผลดีต่อภาพลักษณ์ของเกาะ
       
       “กลุ่มคนงานกำลังจะมาถึงเร็วๆ นี้ อุปกรณ์ทั้งหมดมาถึงแล้ว ทีมงานอยู่ที่นี่กำลังเตรียมสถานที่ที่จะถ่ายทำ” ดวง จันดรา กล่าว
       
       กัน เพียเรียะ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์ดำน้ำเกาะรง ระบุว่า รายการเซอร์ไวเวอร์นับเป็นข่าวดีสำหรับเกาะรง และกัมพูชา
       
       “นี่เป็นการถ่ายทำรายการของสหรัฐฯ ที่จะไม่เพียงแค่ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติเท่านั้น แต่รวมทั้งชาวเขมรเองด้วย เพราะยังมีชาวเขมรอีกมากที่ไม่รู้ว่าเกาะแห่งนี้สวยงามแค่ไหน” กัน เพียเรียะ กล่าว
       
       นู สุพอล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวประจำจังหวัด กล่าวว่า รายการทั้ง 2 ซีซัน จะออกอากาศผ่านสถานีโทรทัศน์ของกัมพูชาด้วย
       
       “นี่จะไม่เพียงดึงดูดชาวต่างชาติแต่ยังรวมทั้งชาวกัมพูชาเพราะรายงานจะออกอากาศทางช่อง CTN สถานีโทรทัศน์เขมร นับเป็นเรื่องดีที่ผู้ว่าราชการจังหวัดอนุญาตให้พวกเขาเข้ามาถ่ายทำบนเกาะ เป็นการโฆษณาให้ผู้คนเดินทางมาเที่ยวที่นี่” นู สุพอล กล่าว. 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ASTVผู้จัดการออนไลน์

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,454 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ละครเรื่อง ธิดาพญายม ตอนอวสานกับซีจี CG บทเรียนจากเทคโนโลยี CG ช่อง 7 หลังจากออกข่าวว่าฮาร์ดดิสในการตัดต่อเสีย แต่ละครจำเป็นต้อง On Air เราจึงได้เห็นเบื้องหลังกันจะๆ มองให้แง่ดี ผู้ชมได้เรียนรู้ เบื้องหลังการทำละคร...
  by dogTech
 • อยากฟังคำว่ารัก วง Genii ประเทศลาว อัลบัม OKE HIT 2 เพราะ น่ารัก อยากบอกรักสักพันครั้ง เพราะเธอๆ อยากฟังกัน อิอิ เพลงอื่นๆ ของวง Genii ประเทศลาว ข้อมูลจาก youtube เรียบเรียงโดย dogTech uAsean.com...
  by dogTech
 • Phyu Phyu Kyaw Thein ได้รับสมญานามว่าเป็น เลดี้ กาก้า ของพม่า เพราะการแต่งตัวที่โดดเด่นและการแสดงบนเวทีที่แปลกแตกต่างไปจากคนอื่น Phyu Phyu Kyaw Thein เป็นนักร้องสาววัย 31...
  by Editor Bow
 • สาวงามตัวแทนจากประเทศฟิลิปปินส์คว้ามงกุฎมิสเวิลด์ 2013 ที่จัดขึ้นที่อินโดนีเซีย เมแกน ยัง (Megan Young)สาวสวยวัย 23 ปี ลูกครึ่งฟิลิปปินส์ - อเมริกัน ตัวแทนจากประเทศฟิลิปปินส์ คว้ามงกุฎมิสเวิลด์ 2013 ที่อินโดนีเซีย...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ