ลบ แก้ไข

อย. จับมือ กสทช.- ไอซีที เข้มโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพผ่านสื่อ พร้อมปรับปรุงกฎหมายให้ทันต่อเหตุการณ์ เผยเตรียมปรับปรุงมาตรฐานสินค้าเป็นมาตรฐานอาเซียนรองรับการเปิดเออีซี

 

 
 

      วันนี้ (9 มี.ค.) ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชัน ศ.นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดการประชุมวิชาการสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ประจำปี 2558 ว่า อย. มีบทบาทเรื่องการคุ้มครองผู้บริโภคให้ได้รับความปลอดภัยจากการใช้ผลิตภัณฑ์สุขภาพ ทั้งอาหาร อาหารเสริม เครื่องสำอาง และสารเคมีอันตรายต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องการโฆษณาทางอินเทอร์เน็ต วิทยุ เคเบิลทีวี และ ทีวีดาวเทียม ซึ่งสำคัญมาก จึงได้มีความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ อาทิ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ในการควบคุมดูแลให้เป็นตามมาตรฐาน ไม่ให้มีการโฆษณาเกินจริง หรือโฆษณาหลอกลวง นอกจากนี้ ในส่วนของ สธ. เองยังได้มีการแก้ไขปรับปรุงกฎหมายและกฎกระทรวงที่เกี่ยวข้องให้รัดกุมและทันต่อเหตุการณ์

       
    “นอกจากนี้ ยังมีการปรับปรุงมาตรฐานสินค้าของประเทศไทยให้เป็นมาตรฐานเดียวกับของอาเซียนเพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในเวลาอันใกล้นี้ และจากนั้นจะพัฒนาให้เป็นมาตรฐานโลก เพื่ออำนวยความสะดวกในการส่งกระจายสินค้าของไทยไปยังทั่วโลก” รมว.สธ. กล่าว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : 
ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 1,845 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ