ลบ แก้ไข

“ประวิตร”เยือนมาเลเซียร่วมประชุมกห.อาเซียน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมพล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล ปลัดกระทรวงกลาโหม และคณะทหาร ตำรวจ เดินทางไปร่วมการประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน (ADMM) ครั้งที่ 9 ณ เกาะลังกาวี มาเลเซีย ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม และทันทีที่เดินทางถึง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมมาเลเซีย ซึ่งเป็นประธานการประชุม พร้อมภริยา เป็นเจ้าภาพเลี้ยงรับรอง 
  
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นวันจันทร์ที่ 16 มีนาคม 2558 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะร่วมลงนามปฎิญญา ร่วมกัน ในหัวข้อ การดำรงไว้ซึ่งความมั่นคงและเสถียรภาพเพื่อประชาชนและโดยประชาชน 
  
ทั้งนี้ การประชุมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหาความร่วมมือด้านความมั่นคงระหว่างกระทรวงกลาโหมประเทศสมาชิกอาเซียน ผ่านทางกลไกความร่วมมือที่มีอยู่แล้ว และเปิดโอกาสให้รัฐมนตรีกลาโหมประเทศสมาชิกอาเซียนได้มีการหารือแลกเปลี่ยนมุมมองและความเห็นเพื่อตอบสนองต่อภัยคุกคามด้านความมั่นคงของภูมิภาคร่วมกัน รวมทั้งยังเป็น เวทีที่เปิดโอกาสให้ รมว.กห.ทั้ง 10ประเทศ ได้พบปะสร้างความคุ้นเคยกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจและการประสานความร่วมมือด้านความมั่นคงของภูมิภาคร่วมกันในอนาคต จากนั้นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมจะมีการหารือทวิภาคี กับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมมาเลเซีย และ อินโดนีเซีย 
  
สำหรับภาระกิจในวันอังคารที่ 17 มีนาคม ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการประชุม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมจะเดินทางไปร่วมเปิดนิทรรศการ ลิมา(LIMA) 2015 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติเกาะลังกาวี พร้อมเข้าเยี่ยมคำนับ นายนาจิบ ราซัค นากยกรัฐมนตรีมาเลเซีย และเดินทางกลับถึงประเทศไทยในเวลาประมาณ 15.00 นาฬิกา

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : เนชั่น
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 1,810 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ