ลบ แก้ไข

ชาวบ้านได้พบรูขนาดใหญ่ใกล้ภูเขา แต่สิ่งที่อยู่ข้างใน คุณแทบจะไม่เชื่อเลยล่ะ!

        ธรรมชาติมักจะรังสรรค์ความงามให้เราได้ชื่นชมอยู่เสมอ หากใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบผจญภัย นี่คือสถาณที่ที่คุณน่าจะไปเยือนสักครั้ง คุณจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ที่สุด ขุนเขา ป่าและสายน้ำ ความงามของธรรมชาติ ที่คุณจะประทับใจไม่รู้ลืม
 
    ประเทศเวียดนาม ประเทศเพื่อนบ้านของเรา มีถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก Son Doong cave (ถ้ำซันดอง)
 
 

 
    เป็นถ้ำหินปูนที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ Nha-Ke Bang ซึ่งอยู่ทางทิศใต้ของ Hanoi เมืองหลวงของเวียดนาม ระยะทาง 45 ไมล์ และอยู่ติดกับชายแดนประเทศลาว
 
    ถ้ำแห่งนี้ถูกค้นพบโดยชาวท้องถิ่นชื่อ Ho Khanh ในปี ค.ส.1991และได้รับการสำรวจจากกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษ เมื่อปี ค.ศ.2009 Son Doong หมายถึง ถ้ำภูเขาแม่น้ำ ความใหญ่โตของถ้ำนี้กินพื้นที่กว่า 5.5 ไมล์ (8.8 กิโลเมตร) ใหญ่และสูงขนาดที่สามารถสร้างตึกระฟ้าสูง 40 ชั้นไว้ภายในถ้ำได้ ถ้ำนี้เกิดขึ้นเมื่อราว 2-5 ล้านปีก่อนการไหลผ่านของแม่น้ำที่กัดกร่อนหินปูนใต้ภูเขาเป็นเวลานาน จนชั้นหินปูนอ่อนตัวลง เพดานถ้ำจึงถล่มลงมาจนกลายเป็นโพรงช่องแสงขนาดใหญ่
ปี ค.ส. 2013 นักท่องเที่ยวกลุ่มแรกที่มีโอกาสเข้าถึงถ้ำแห่งนี้ หนึ่งในผู้โชคดีที่ได้เข้าไปสัมผัสความงามที่เกินคำบรรยาย ก็คือ John Spies และภาพความงามสุดอลังการของถ้ำ Son Dong แห่งนี้ ก็ได้ออกมาอวดโฉม แก่ชาวโลก มันจึงกลายเป็นสถาณที่ท่องเที่ยวที่ใครๆก็อยากมีโอกาสไปเยือนสักครั้งทริปการเดินทางพร้อมไกด์ ใช้เวลา 7 วัน ค้างแรมในถ้ำ 5 คืน ราคาโดยประมาณอยู่ที่ 80,000 บาทถ้ำแห่งนี้ยังอุดมไปด้วยอัญมณีที่หายากที่เกิดขึ้นในช่วงหลายร้อยปี
 

 ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.thainova.com/
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,715 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • มาเลเซียเปิดตัว "รายานี แอร์" สายการบินตามหลักศาสนาอิสลามรายแรกของประเทศเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ ประเดิมด้วยเที่ยวบินภายในประเทศแต่มีแผนจะเริ่มให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศในปีหน้า กรรมการผู้จัดการรายานี แอร์"นายจาฟาร์...
  by dogTech
 • ททท. จัดกิจกรรมTRIP & TREATปี2สานต่อโครงการCSR HOLIDAY พร้อมจัดประกวดคลิป เพื่อส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวในยุคโซเชียลมีเดีย หัวข้อรักษ์เกาะไทยไปเกาะเสม็ด ททท.จัดกิจกรรมทริปต้นแบบ การท่องเที่ยวทางเลือกใหม่TRIP &...
  by Editor
 • ตั้งอยู่บริเวณหลังพระที่นั่งอนันตสมาคม ในเขตพระราชวังดุสิต เป็นพระที่นั่งที่สร้างด้วยไม้สักทองทั้งหลัง เดิมตั้งอยู่บนเกาะสีชัง สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 และได้ชะลอมาไว้ ณ สถานที่ตั้งปัจจุบัน เมื่อปีพ.ศ. 2444...
  by Editor Bow
 • ทริปแอดไวเซอร์ เผย 8 หาดของไทยติดอันดับชายหาดยอดนิยมในเอเชีย อิงจากความเห็นของนักเดินทางนับล้านบนทริปแอดไวเซอร์ นางสาวบาร์บาร่า เมสซิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่การตลาด ทริปแอดไวเซอร์ กล่าวว่า ชายหาดของไทยจำนวน 8...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ