ลบ แก้ไข

ผู้ว่าฯ ภูเก็ต ประชุมเตรียมพร้อมจัดงานภูเก็ตไบค์วีค 2015 ครั้งที่ 21


    ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมคณะกรรมการดำเนินโครงการภูเก็ตไบค์วีค 2015 ประชุมเตรียมพร้อมจัดงานภูเก็ตไบค์วีค 2015 ครั้งที่ 21 (PHUKET- BIKE-WEEK 2015) ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ตำนานการขับขี่ท่องเที่ยวในภูมิภาคอาเซียน"

    (30 มี.ค.58) ที่ ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 18 ภูเก็ต นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการดำเนินโครงการภูเก็ตไบค์วีค 2015 เพื่อเตรียมความพร้อมจัดงานภูเก็ตไบค์วีค 2015 ครั้งที่ 21 (PHUKE-BIKE-WEEK 2015) ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ตำนานการขับขี่ท่องเที่ยวในภูมิภาคอาเซียน" (PHUKET BLKE WEEK 2015 " ASEAN RIDE TOGETHER) และเพื่อร่วมสืบทอดประเพณีสงกรานต์ปีใหม่ของไทย สู่สายตานักขับขี่นานาชาติและนักท่องเที่ยวที่มาเยือน

     สำหรับวาระการประชุมในครั้งนี้ คือ การพิจารณารูปแบบการจัดงาน การกำหนดการจัดงาน ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-14 เมษายน 2558 นี้ ที่ สวนสาธารณะโลมาหาดป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต และในวันที่ 17-19 เมษายน 2558 ที่ เวทีกลางสะพานหิน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต จัดโดยจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เทศบาลเมืองป่าตอง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชมรมผู้รักการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ใหญ่ต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต และนิตยสารไรด์ไทยแลนด์
 
     รวมถึงการดำเนินงานด้านการรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวและผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ใหญ่ (Big Bike) ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ การอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซต์ใหญ่ การจัดรถพยาบาลพร้อมแพทย์ พยาบาล เวชภัณฑ์ สำรองไว้บริเวณสถานที่จัดงาน รวมถึงการประชาสัมพันธ์การจัดงานภูเก็ตไบค์วีค 2015 ให้แพร่หลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยการร่วมกันบูรณาการดำเนินงานระหว่างหน่วยงานภาครัฐและเอกชนรวมถึงชมรมผู้รักการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ใหญ่ต่างๆในจังหวัดภูเก็ต
 
     สำหรับงานภูเก็ตไบค์วีค 2015 ถือเป็นกิจกรรมหลักที่สำคัญ สำหรับประเทศไทยต่อชาวมอเตอร์ไซค์ทั่วโลกและเป็นงานที่มีสัดส่วนจำนวนผู้เข้าร่วมงานสูงสุดในประเทศไทย ที่สนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตให้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ให้เป็นงานมอเตอร์ไซค์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียและแพร่หลายไปทั่วโลก
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : สทท.ภูเก็ต
 

Editor
ชม 2,431 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ