ลบ แก้ไข

เทศบาลเมืองอุทัยธานี เนรมิตเมืองอุทัยให้เป็นสีม่วง เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ 60พรรษา

 
คนเที่ยวเพียบ! หลังเทศบาลหัวใส


      เทศบาลเมืองอุทัยธานี เนรมิตเมืองอุทัยให้เป็นสีม่วง เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ 60พรรษา
 
     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ตามย่านเศรษฐกิจการค้าในเขตเทศบาลเมืองอุทัยธานี ประชาชนได้พร้อมใจกันเปลี่ยนสีบ้านอาคารร้านค้า บริษัท ห้างร้าน ต่างๆให้เป็นสีม่วง ซึ่งเป็นสีประจำพระองค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี โดยทางเทศบาลเมืองอุทัยธานีจะเป็นผู้ทาสีและออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสที่ทรงเจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ 60 พรรษา ในวันที่ 2เมษายน 2558 นี้ 
 
 
 
     โดยได้มีการระดมเจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างจากเทศบาล และอบต.ต่างๆในจังหวัดอุทัยธานี กว่า 20 แห่งเร่งทาสีบ้านอาคารร้านค้า บริษัท ห้างร้าน ต่างๆให้เป็นสีม่วง ให้เสร็จภายในวันนี้ ซึ่งขณะนี้ดำเนินการทาสีไปแล้วร้อยละ 95
หลังจากการทาสีให้เป็นสีม่วงหมดทั้งเมืองเสร็จแล้ว จะเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ชาวอุทัยธานีภาคภูมิใจที่ได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี และได้มีการเฉลิมฉลอง และเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมายุครบ 5 รอบ 60 พรรษา 
 
      นอกจากนี้สถานที่ราชการต่าง ๆ และ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ก็ได้จัดตั้งโต๊ะหมู่ประดับพระบรมฉายาลักษณ์ รวมถึงบ้านเรือนประชาชนในจังหวัดอุทัยธานีทุกพื้นที่ก็ได้ประดับธงชาติ ธงตราสัญลักษณ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระองค์ท่าน ในโอกาสเดียวกัน ด้วย
 

 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://hot.ohozaa.com/
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,439 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ