ลบ แก้ไข

“กรีนบัส” รุกเปิดเดินรถเชียงราย-บึงกาฬ รับอาเซียน-เอื้อคนลาวเหนือเข้าเวียงจันทน์ 
      วันนี้ (3 เม.ย.) นายประจญ ปรัชญกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายสมชาย ทองคำคูณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานผู้บริหารเครือชัยพัฒนา เชียงใหม่ หรือกรีนบัส นายวีรวุฒิ มาอินทร์ ขนส่งจังหวัดเชียงราย พร้อมตัวแทนหอการค้าจังหวัดเชียงราย ร่วมทำพิธีเปิดเส้นทางการเดินรถเส้นทางใหม่ แม่สาย-บึงกาฬ เปิดตัวรถโดยสารคันใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงรองรับการเดินทางของประชาชนในกลุ่มภูมิภาคอาเซียน
       
       นายสมชายเปิดเผยว่า ที่ผ่านมาบริษัทเปิดให้บริการเดินรถโดยสารครอบคลุมพื้นที่ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ โดยมีเส้นทางเดินรถ 28 เส้นทาง วันละ 130 เที่ยว มีเป้าหมายที่จะขยายการบริการรถโดยสารให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ในประเทศไทย เพื่อบริการประชาชนในทุกภูมิภาคอย่างทั่วถึง
 
       ในปีนี้บริษัทได้รับใบอนุญาตเส้นทางเดินรถใหม่จากกรมการขนส่งทางบกเพิ่มอีก 1 เส้นทาง คือ แม่สาย-บึงกาฬ ซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมต่อภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนมายังภาคเหนือ รองรับการเดินทางของกลุ่มแรงงานจังหวัดที่สำคัญ เช่น หนองคาย อุดรธานี ขอนแก่น พิษณุโลก อุตรดิตถ์ แพร่ พะเยา และเชียงราย รวมถึงเป็นการเชื่อมต่อจังหวัดชายแดนลาว คือ บึงกาฬ ถึงชายแดนพม่าที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ประตูการค้าสำคัญของกลุ่มอาเซียนด้วย
       
       สำหรับเส้นทางใหม่นี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ชาวลาวที่ต้องการเดินทางจากแขวงบ่อแก้ว แขวงทางตอนเหนือติดกับเชียงรายไปยังนครเวียงจันทน์ เมืองหลวงของ สปป.ลาว ได้สะดวกมากขึ้น ลดเวลาเดินทางได้ถึง 9 ชั่วโมง
       
       ทั้งนี้ เส้นทางแม่สาย-บึงกาฬ ระยะทาง 1,131 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 18 ชั่วโมง มีการนำรถโดยสารใหม่ สมรรถนะสูง มาตรฐานยุโรปมาให้บริการ อัตราค่าโดยสารมาตรฐาน ม. 1 ก ราคา 1,294 บาท และมาตรฐาน ม. 1 ข ราคา 832 บาท ออกจากบึงกาฬเวลา 15.00 น. และออกจากแม่สายเวลา 17.00 น. เริ่มให้บริการวันที่ 12 เม.ย.นี้เป็นต้นไป ซึ่งทางบริษัทคาดว่าจะสร้างรายได้ในปีนี้มากกว่า 10 ล้านบาท 
 
 
 
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 3,589 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ