ลบ แก้ไข

จ.ปัตตานี เตรียมจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว แสงแรก แสงลับฟ้า ที่แหลมตาชี อ.ยะหริ่ง

จ.ปัตตานี เตรียมจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว แสงแรก แสงลับฟ้า ที่แหลมตาชี อ.ยะหริ่ง


     จังหวัดปัตตานี เตรียมจัดมหกรรมกีฬาและนันทนาการชายหาด และกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว แสงแรก แสงลับฟ้าที่แหลมตาชี ปลายเดือนเมษายนนี้
 
     วันนี้ (10 เม.ย. 58) เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมศาลากลาง จังหวัดปัตตานี ว่าที่ร้อยตรี สมโภชน์ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานประชุมผู้เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมจัดงาน มหกรรมกีฬาและนันทนาการชายหาด และกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว แสงแรก แสงลับฟ้า ที่แหลมตาชี ซึ่งจะจัดในระหว่างวันที่ 25-26 เมษายน 2558 โดยมีคณะกรรมการจัดงานและผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม
 
     ว่าที่ร้อยตรี สมโภชน์ สุวรรณรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า แหลมตาชี เป็นปลายแหลมที่ยื่นออกไปในทะเลอ่าวไทยบริเวณหน้าอ่าวปัตตานี เป็นส่วนหนึ่งของตำบลแหลมโพธิ์ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี มีหาดทรายและธรรมชาติที่สวยงาม ดังนั้นจังหวัดปัตตานี โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดปัตตานี จึงได้ร่วมกับหน่วยต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน จัดกิจกรรม แสงแรก แสงลับฟ้าที่แหลมตาชี และการแข่งขันกีฬาชายหาดปัตตานี-อาเซียน 2015 ขึ้น ในระหว่างวันที่ 25-26 เมษายน 2558 ที่แหลมตาชี และหาดตะโละสมีแล ตำบลแหลมโพธิ์ อำเภอยะหริ่ง เพื่อพัฒนากิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและวัฒนธรรม อันเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวสู่สายตาของบุคคลภายนอก เรียกความเชื่อมั่นจากนักท่องเที่ยวและนักลงทุน อีกทั้งเป็นการรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปลายปีนี้อีกทางหนึ่ง โดยการจัดกีฬาชายหาดริมทะเล และการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน เช่น ชักเย่อ, เดินกะลา, สกีบก, วิ่งผลัด, มวยทะเล, แข่งขันขูดมะพร้าว, แข่งขันงมหอยแครง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกีฬาสากล คือ ฟุตบอลชายหาด, วอลเลย์บอลหญิงชายหาด การปั่นจักรยานแรลลี่ท่องเที่ยว และการล่องเรือชมธรรมชาติป่าชายเลนในอ่าวปัตตานี ด้วย

    ขอขอบคุณข้อมูลจาก :  สวท.ปัตตานี
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,174 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ในช่วงนี้เมืองหลวงของเวียดนามก็ไม่ต่างกับเมือง และนครใหญ่อื่นๆ ทั่วประเทศที่ประดับประดาด้วยหลอดไฟสีสันต่างๆ บ่งบอกถึงเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังใกล้เข้ามา และยังเหลืออยู่อีกไม่กี่วันข้างหน้า...
  by Editor Bow
 • การเกษตรที่คาเมรอนประสบความสำเร็จมาได้ทุกวันนี้ ต้องยกเครดิตให้กับผู้บุกเบิกในอดีต ได้แก่นักสำรวจชาวอังกฤษที่ชื่อ William Cameron โดยรัฐบาล(อังกฤษ)ที่ปกครองมาเลเซีย มอบหมายให้สำรวจพื้นที่บนภูเขา เพื่อทำแผนที่เมื่อปี...
  by Editor Bow
 • การจัดงาน ตลาดน้ำวิถีไทยคลองผดุงกรุงเกษม กรุงเทพมหานครกำหนดจัดขึ้นบริเวณคลองผดุงกรุงเกษมและพื้นที่เกี่ยวเนื่อง ตั้งแต่สะพานอรทัย ถนนลูกหลวง ถึงบริเวณเชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ ระหว่างวัน 12 ก.พ. 1 มี.ค. 58 รวม 18 วัน...
  by dogTech
 • ไทย : เกาะเต่า ในเมืองไทยนั้นมีทะเลสวยๆ อยู่หลายแห่ง ทั้งทางภาคตะวันออก ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ภาคใต้ฝั่งอันดามัน และหมู่เกาะต่างๆ อีกมากมาย หากจะตัดสินว่าที่ใดสวยที่สุดคงเป็นเรื่องยากไม่น้อย แต่วันนี้ขอนำเสนอ เกาะเต่า...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ