ลบ แก้ไข

พม่าอนุญาตต่างชาติเที่ยว 5 เมืองเหนือในรัฐกะฉิ่นได้อย่างอิสระ

 
พม่าอนุญาตต่างชาติเที่ยว 5 เมืองเหนือในรัฐกะฉิ่นได้อย่างอิสระ


       ทางการพม่า อนุญาตให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสามารถเดินทางเที่ยวชมเมืองทางภาคเหนือในรัฐกะฉิ่นได้โดยไม่ต้องมีใบอนุญาตพิเศษ 
       
       ก่อนหน้านี้ การเดินทางเยือน 5 เมืองทางเหนือ คือ มิตจีนา โมญีน โมกอง พะโม และชเวกู จำเป็นต้องมีใบอนุญาตพิเศษ อย่างไรก็ตาม การขออนุญาตยังคงจำเป็นสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ต้องการเดินทางไปเยือนเมืองอื่นๆ ในพื้นที่ห่างไกลทางภาคเหนือของรัฐกะฉิ่น
       
       สำหรับนักท่องเที่ยวท้องถิ่น ทางการอนุญาตให้เดินทางได้อย่างอิสระไปยังเมืองมิตโสน ที่เป็นต้นน้ำของแม่น้ำอิรวดี เมืองพุเตา ที่มีหิมะปกคลุมบนยอดเขา เขตอนุรักษ์พันธุ์เสือในเมืองตะไนง์ ถนนลิโดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และทะเลสาบอินดอจี ในเมืองโมญีน
       
       พม่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางเยือน 3.05 ล้านคน ในปี 2557 เพิ่มขึ้น 49.5% จากปี 2556 ทางการตั้งเป้าที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เดินทางเยือน 5 ล้านคน ในปี 2558 และ 7.5 ล้านคนในปี 2563
       
       อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวคิดเป็นร้อยละ 4.2 ของจีดีพีประเทศ การลงทุนจากต่างชาติในภาคโรงแรมและการท่องเที่ยวพุ่งถึง 2,157 ล้านดอลลาร์ นับจนถึงเดือน ก.พ.2558 หลังพม่าเปิดประเทศสู่โลกภายนอกในช่วงปลายปี 2531. 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :  ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,607 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • จังหวัดยะลาเป็นหนึ่งในจังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทย ได้มีการเปิดตัวแคมเปญการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ภายใต้ความพยายามร่วมกันกับจังหวัดยะลาและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยเขตพื้นที่ฮาลาบาลาของจังหวัดยะลาได้รับการขนานนามว่า...
  by dogTech
 • ครม. เห็นชอบในหลักการให้กรมขนส่งทางบกดำเนินโครงการศูนย์การขนส่งชายแดนจังหวัดนครพนมระยะเวลาดำเนินการ 4 ปี (พ.ศ. 2559-2562) โดยให้มีการจัดทำรายละเอียดของการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชนที่เหมาะสม มีประสิทธิภาพ...
  by dogTech
 • นายอานุภาพ ธีรรัฐ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า เทศกาลสงกรานต์ วันที่ 11-15 เม.ย. คาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดจากการท่องเที่ยว 14,516 ล้านบาท ขยายตัวถึง 26%...
  by Editor
 • เจดีย์ทองอร่ามองค์นี้ เป็นจุดเยี่ยมเยียนอันสำคัญของเมืองโมนยวา เริ่มสร้างในปีแรก ตอนเกิดสงครามโลกครั้งที่ ๒ เจดีย์สัมพุทเธ (Thanboddhay Paya) หรือ ชัดๆ ตามไวยากรณ์พม่า ก็ต้องเป็น "ตัม โบ้ย เด่ พญา" มีองค์เจดีย์เล็กๆ...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ