ลบ แก้ไข

อุดมฯ ไทยติดอันดับมหาวิทยาลัยโลก

 


        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก QS World University Rankings by Subject 2015 กว่า 3,551 แห่ง ผลการจัดอันดับ 1 ใน 100 ของมหาวิทยาลัยโลกพบว่า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยติดอันดับ 3 สาขา ได้แก่ สาขา Architecture / Built Environment, Modern Languages, Engineering-Chemica และติดอันดับ 1 ของประเทศ 25 สาขา ส่วน ม.มหิดล และสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย 3 สาขา ม.เชียงใหม่ 2 สาขา ม.เกษตรศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ม.ศิลปากร 1 สาขา
 
 
       นพ.อุดม คชินทร อธิการบดี ม.มหิดล (มม.) เปิดเผยว่า จากการประกาศผล มม. ติด 1 ใน 100 ของมหาวิทยาลัยโลก และอันดับที่ 1 ของประเทศไทยในสาขาการแพทย์ ซึ่งเป็นจุดแข็งของ มม. สะท้อนถึงความสามารถในการแข่งขันในระดับโลกของมหาวิทยาลัยไทย และยังเป็นอันดับที่ 1 ของประเทศในสาขาวิทยาศาสตร์ชีวภาพและกฎหมาย.

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.thairath.co.th/content/496729
 

Editor
ชม 2,199 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ปัญหาหลักอีกประการหนึ่งซึ่งหลายๆ คนกลัวกันมากนั่นคือ ถ้าผู้ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตาม MRA ออกไป หรือเข้ามาทํางานในอาเซียนได้อย่างเสรีจริงๆ แล้วคน เก่งๆ หรือวิชาชีพที่ยังขาดแคลนอยู่ในบางพื้นที่ในไทย เช่น คุณหมอ...
  by Editor
 • สมาชิกทุกคนในโครงการเยาวชนเรือเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SSEAYP) จะเข้าร่วมกิจกรรมที่น่าสนใจระหว่างการเข้าพักในประเทศไทย โดยมีเยาวชนที่เข้าร่วม 330 คน จาก 10 ประเทศอาเซียน ซึ่งพวกเขาจะมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ เช่น...
  by dogTech
 • ประเทศไทยต้องการที่จะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและความรู้กับประเทศอาเซียนอื่นๆในด้านของมาตรฐานวิชาชีพครูและการพัฒนาครูผู้สอนในประเทศไทย โดยสิ่งที่ประเทศไทยต้องการ คือ...
  by dogTech
 • อันที่จริงหลักสูตรการเรียนในสายมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ที่มีการเรียนการสอนเกี่ยวกับ เพื่อนบ้านของเรานั้น มีเปิดสอนในระดับปริญญาตรีมากกว่า 14 ปีแล้ว ตั้งแต่ปี พ.ศ.2543 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean