ลบ แก้ไข

ยังไม่รู้เปิดวันไหน หม่องนับแสนแห่กดไลก์รับสาขาแรก KFC ในย่างกุ้ง

ยังไม่รู้เปิดวันไหน หม่องนับแสนแห่กดไลก์รับสาขาแรก KFC ในย่างกุ้ง


         KFC ร้านค้าปลีกไก่ทอด หนึ่งในร้านอาหารเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดของโลกกำลังจะกลายเป็นร้านอาหารฟาสต์ฟูดจากสหรัฐฯ รายแรก ที่เปิดกิจการในพม่า ตามการประกาศของบริษัท Yoma Strategic หุ้นส่วนทางธุรกิจในท้องถิ่นในวันนี้ (5) โดยบริษัทวางแผนที่จะเปิดสาขาแรกในย่านใจกลางเมืองนครย่างกุ้ง 
       
       คำแถลงของบริษัทระบุว่า KFC จะกลายเป็นร้านอาหารฟาสต์ฟูดอเมริกันรายแรกที่เข้ามาตั้งกิจการในพม่า แต่ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับวันเปิดสาขา และบริษัทวางแผนที่จะเปิดร้านอาหารอีกหลายแห่งในนครย่างกุ้ง ภายในสิ้นปีนี้
       
       นับตั้งแต่การปกครองระบอบเผด็จการทหารสิ้นสุดลง ในปี 2554 ที่ทำให้ชาติตะวันตกยกเลิกมาตรการคว่ำบาตร สินค้าแบรนด์ต่างประเทศก็หลั่งไหลเข้ามาในพม่าเป็นจำนวนมาก บริษัทของสหรัฐฯ หลายราย รวมทั้งผู้ผลิตเครื่องดื่มอย่าง Coca Cola และ Pepsi และผู้ผลิตรถยนต์อย่าง Chevrolet และ Ford ก็ได้เข้ามาดำเนินธุรกิจในพม่าแล้ว
       
       KFC มีร้านอาหารมากกว่า 15,000 แห่ง ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก หากพม่าเปิดตัวสาขาก็จะทำให้ประเทศลาว กลายเป็นประเทศสุดท้ายของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ยังไม่มีร้านสาขาของ KFC
       
       ที่หน้าเฟซบุ๊กของ KFC พม่า มียอดกดไลก์แล้ว 120,000 ครั้ง แต่แม้ว่า “ผู้พันแซนเดอส์” จะสามารถเอาชนะร้านอาหารฟาสต์ฟูดเจ้าอื่นๆ ของสหรัฐฯ เข้ามาปักธงในตลาดพม่าแห่งนี้ได้ก่อนใคร แต่ KFC ก็ไม่ใช่ร้านอาหารฟาสต์ฟูดต่างชาติรายแรกที่เข้ามาเปิดกิจการในพม่า
       
       Lotteria ร้านฟาสต์ฟูดสัญชาติเกาหลีใต้ ได้เข้ามาเปิดสาขาแรกในพม่าเมื่อปี 2556 และในตอนนี้ได้ขยายสาขาออกไปแล้วทั้งหมด 7 แห่ง.

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : 
ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 1,964 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • สำนักข่าวเบอร์นามาของทางการมาเลเซียรายงานอ้างคำกล่าวของนายกรัฐมนตรีนาจิบ ราซัค เมื่อค่ำวานนี้ว่า ขณะนี้บริษัทด้านการเกษตรในอินโดนีเซียยังคงเผาป่าเพื่อเตรียมพื้นที่เพาะปลูก...
  by dogTech
 • ชาติตะวันตกเตือนพลเมืองในชาติ ระวังตัวระหว่างอยู่ในพม่า หลังเกิดเหตุระเบิดระลอกเล็กๆ หลายครั้งในระยะหลัง อังกฤษฝรั่งเศสสหรัฐและออสเตรเลียเตือนพลเมืองของตนเองให้ระมัดระวังระหว่างอยู่ในพม่าหลังจากเกิดเหตุระเบิดเล็กๆ...
  by สิรินภา เลิศสุรวัฒน์
 • ประเทศไทยได้เรียกร้องให้ประเทศสมาชิกอาเซียนร่วมกันทำงานในด้านการจัดการกับยาเสพติด เพื่อทำให้ภูมิภาคอาเซียนปราศจากยาเสพติดในปี 2015 การเรียกร้องที่ถูกสร้างขึ้นโดยปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีในการประชุมรัฐมนตรีสารสนเทศอาเซียน...
  by dogTech
 • สิงคโปร์ได้จัดหลักสูตรการฝึกอบรมเป็นเวลา 20 วันสำหรับการพัฒนาทักษะเจ้าหน้าที่ด้านสังคมสงเคราะห์ที่ทำงานกับผู้หญิงและเด็กที่ตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงในภูมิภาคอาเซียน อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean