ลบ แก้ไข

กัมพูชาจะใช้เส้นทางบินใหม่ตัดตรงลาว-ไทย-เวียดนาม ประหยัดเวลาค่าเชื้อเพลิง

 
กัมพูชาจะใช้เส้นทางบินใหม่ตัดตรงลาว-ไทย-เวียดนาม ประหยัดเวลาค่าเชื้อเพลิง

        ภาพมุมสูงสนามบินนานาชาติกรุงพนมเปญ ของกัมพูชา.--Photo/Cambodia-airports.aero

     กัมพูชาจะใช้เส้นทางบินเส้นใหม่สำหรับเที่ยวบินที่เดินทางไปยังลาว ไทย และเวียดนาม ที่จะช่วยลดค่าเชื้อเพลิง และช่วยร่นระยะเวลาในเที่ยวบินที่เดินทางไปยังปลายทางทั้งสามแห่ง ตามการระบุเจ้าหน้าที่กรมการบินพลเรือนกัมพูชา
       
       โฆษกกรมการบินพลเรือนกัมพูชา ระบุว่า ข้อตกลงเกี่ยวกับการใช้เส้นทางบินใหม่ได้ลงนามกันใน จ.เสียมราฐ เมื่อสัปดาห์ก่อน หลังการหารือหลายฝ่ายระหว่างประเทศที่เกี่ยวข้อง
       
       “เส้นทางบินใหม่อนุญาตให้สายการบินบินในระดับความสูง 11 กิโลเมตร ด้วย 2 ช่องการบิน สำหรับสายการบินที่จะบินไป และกลับในเวลาเดียวกัน เส้นทางบินใหม่ยังทำให้ระยะทางในเที่ยวบินสั้นลง ลดอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง และประหยัดเวลามากขึ้นเมื่อเทียบกับเส้นทางบินเก่า” โฆษกกรมการบินพลเรือนกัมพูชา กล่าว
       
       เจ้าหน้าที่กัมพูชายังระบุว่า เส้นทางบินเก่าเป็นเส้นทางบินทางเดียว และสายการบินจำเป็นต้องรอเพื่อทำการขึ้นบิน และลงจอด โดยข้อตกลงที่ลงนามกันนี้ยังรวม 2 มณฑลของจีน และจะขยายไปยังประเทศสมาชิกอาเซียนประเทศอื่นๆ ด้วย รวมทั้งเพิ่มการเชื่อมต่อไปยังปลายทางในยุโรป
       
       “นี่จะเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมการบินในแต่ละประเทศ และยังเป็นไปตามความต้องการขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) ที่สมาชิกจะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่มีอยู่เพื่อลดค่าใช้จ่าย และรักษาสิ่งแวดล้อม”
       
       อัง กิม เฮง ประธานสมาคมตัวแทนการท่องเที่ยวกัมพูชา กล่าวว่า ข้อตกลงจะส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวเดินทางในประเทศเหล่านี้มากขึ้น
       
       “เมื่อค่าใช้จ่ายลดลง สายการบินจะลดค่าธรรมเนียม และตัวแทนท่องเที่ยวจะออกแคมเปญส่งเสริมแพกเกจทัวร์มากขึ้น นักท่องเที่ยวจะเดินทางมากัมพูชาเพราะค่าโดยสารถูกลง และเวลาที่ใช้ในการเดินทางลดลง” อัง กิม เอง กล่าว
       
       กัมพูชามีนักท่องเที่ยวจากลาว พม่า เวียดนาม และไทย เดินทางเยือน 1.3 ล้านคน ในปี 2557 ลดลง 10% จากปีก่อนหน้า ตามข้อมูลของกระทรวงการท่องเที่ยวกัมพูชา

       ขอขอบคุณข้อมูลจาก :  
ASTVผู้จัดการออนไลน์
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,478 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • โบสถ์บาโรคแห่งฟิลิปปินส์ ...โบสถ์ทั้ง ๔ หลังซึ่งหลังแรกสร้างโดยชาวสเปนในปลายคริสต์ศตวรรษที่ ๑๖ (พุทธศตวรรษที่ ๒๑) นั้นตั้งอยู่ในกรุงมะนิลา ซานตามาเรีย ปาโออาย และมิอากาโอ...
  by Editor Bow
 • พระมหาธาตุเจดีย์ชเวดากอง เจดีย์ชเวดากองพระมหาธาตุเจดีย์ชเวดา กอง ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาเชียงกุตระ เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า เชื่อกันว่าเป็นมหาเจดีย์ที่บรรจุพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้าจำนวน 8 เส้น หนังสือ Guinness Book of...
  by Editor Bow
 • อินโดนีเซียเป็นประเทศหนึ่งในโลก ที่มีธรณีสัณฐานแตกต่างกันมาก ที่ปรากฎเห็นได้ชัดเจนคือ ภูเขาไฟที่ปะทุอยู่ และสภาพภูมิอากาศเขตร้อน เป็นแหล่งที่ตั้งของภูเขาไฟจำนวนหลายลูก ที่มีการปะทุแล้วหรือกำลังจะปะทุขึ้นหรือดับสนิทแล้ว...
  by Editor Bow
 • ลุ่มวัดพรัมบานัน อยู่ในประเทศอินโดนีเซีย พื้นที่บริเวณนี้สร้างขึ้นใคริสนศตวรรษที่ ๑๐ (พุทธศตวรรษที่ ๑๕) เป็นวัดในศาสนาฮินดูที่ใหญ่ที่สุดเพื่อบูชาพระศิวะในอินโดนิเซีย เหนือขึ้นไปจากศูนย์กลางของพื้นที่สี่เหลี่ยมจตุรัส...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ